Về cơ bản, lực lượng nòng cốt của Đt nữ Việt Nam dự SEA Games 30 vẫn được giữ lại. HLV Mai Đức Chung chỉ loại 4 cầu thủ là Nguyễn Thị Xuyến, Vũ Thị Nhung, Vũ Thị Thúy và Trần Nguyễn Bảo Châu.

Trong số này, Nguyễn Thị Xuyến là người thường xuyên đá chính nhưng cô đã lớn tuổi nên nhường suất cho lứa trẻ. Thực tế, việc phải triệu tập Nguyễn Thị Xuyến là do ĐT nữ Việt Nam không có được sự kế thừa xứng đáng ở vị trí hậu vệ trái.

Còn Vũ Thị Nhung, Vũ Thị Thúy và Trần Nguyễn Bảo Châu đều đang có phong độ không tốt. Vũ Thị Nhung từng là một tiền vệ cánh thi đấu đột biến, chắc suất đá chính trên tuyển Việt Nam. Nhưng sau này cô sinh con nên đánh mất đi phong độ trước đó. Cô chính là chủ nhân của câu chuyện ‘mang thai đá bóng’ tại SEA Games 29 năm 2017.

Danh sách nữ Việt Nam dự vòng loại 3 Olympic 2020: Cựu binh nhường chỗ lứa trẻ

Những cầu thủ được bổ sung là Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Trúc Hương, Bùi Thị Trang, Trần Thị Ngọc Anh, Lại Thị Tuyết, Lương Thị Thu Thương, Đinh Thị Thùy Dung và Trần Thị Thu Thảo. Hầu hết những cầu thủ này là trụ cột của lứa U19 Việt Nam vừa thi đấu tại VCK U19 châu Á 2019.

Trong đó, Nguyễn Thị Tuyết Ngân và Ngân Thị Vạn Sự là những cầu thủ chủ lực, có thể tạo được đột biến và được kỳ vọng sẽ thay thế lứa cầu thủ lớn tuổi trong thời gian gần.

Danh sách ĐT nữ Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại 3 Olympic 2020:

Thủ môn: Khổng Thị Hằng, Trần Thị Kim Thanh, Trần Thị Ngọc Anh.

Hậu vệ: Trần Thị Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Chương Thị Kiều, Trần Thị Phương Thảo, Lê Thị Diễm My, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Nguyễn Thị Trúc Hương, , Lại Thị Tuyết.

Tiền vệ: Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Nguyễn Thị Bích Thùy, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Hoàng Thị Loan,  Thái Thị Thảo, Ngân Thị Vạn Sự, Bùi Thị Trang, Lương Thị Thu Thương,  Đinh Thị Thùy Dung, Trần Thị Thu Thảo.

Tiền đạo: Phạm Thị Hải Yến, Huỳnh Như.