Trước khi lên đường tới Uzbekistan tham dự vòng loại thứ 2 Olympic 2020 vào tối 28/3, HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 20 tuyển thủ. Theo đó, 4 cái tên bị loại do không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn gồm Trần Thị Duyên (Hà Nam), Bùi Thanh Thuý, Hà Thị Nhài (Than KS Việt Nam) và Cù Thị Huỳnh Như (TP. HCM).

ĐT nữ Việt Nam đã có 1 tháng rèn quân tại Hà Nội. Ở danh sách tập trung sơ bộ, HLV Mai Đức Chung đã trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ và Trần Thị Duyên (sinh năm 2000) là một trong những cá nhân như vậy.

Trần Thị Duyên nổi lên từ giải VĐQG năm 2018 trong màu áo CLB Hà Nam. Cô thi đấu khá nổi bật trong vai trò một hậu vệ nhưng được người hâm mộ chú ý nhiều hơn nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và đầy nữ tính. Trang facebook cá nhân của Trần Thị Duyên được rất nhiều người theo dõi và hậu vệ trẻ này cũng là cầu thủ nữ đầu tiên của Việt Nam được tích xanh (xác nhận chính chủ).

Tại vòng loại thứ 2 Olympic 2020, đội tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng chủ nhà Uzbekistan, Hong kong, Jordan. Nhận định về cơ hội của ĐT nữ Việt Nam, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết: "Ngoài chủ nhà Uzbekistan, Việt Nam nằm ở bảng đấu với các đối thủ quen thuộc. Các đội Jordan, Hồng Kông đều có trình độ ngang chúng ta hoặc thấp hơn 1 chút".

"Nhìn chung, ngoại trừ Uzbekistan chúng ta chưa có cơ hội đối đầu, các đối thủ ở bảng B tại vòng loại thứ 2 Olympic 2020 khu vực châu Á đều có tầm vóc thể hình cao to, thể lực tốt... Xét về cục diện, đội tuyển nữ Việt Nam vẫn có cơ hội lớn để tiếp tục tiến sâu tại vòng loại thứ 2 Olympic 2020", thuyền trưởng ĐT nữ Việt Nam cho biết.

Danh sách ĐT nữ Việt Nam dự vòng loại 2 Olympic 2020

Thủ môn: Trần Thị Kim Thanh (TP.HCM), Lại Thị Tuyết (Hà Nam), Trần Thị Ngọc Anh (Than KSVN).

Hậu vệ: Nguyễn Thanh Huyền (Hà Nội), Trần Thị Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Lê Thị Thanh Lâm (Hà Nam), Chương Thị Kiều (TP.HCM), Đinh Thị Thuỳ Dung, Lê Thị Diễm My (Than KSVN).

Tiền vệ: Vũ Thị Nhung, Thái Thị Thảo (Hà Nội), Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Tuyết Dung (Hà Nam), Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Nguyễn Thị Vạn, Nguyễn Thị Trúc Hương, Dương Thị Vân (Than KSVN).

Tiền đạo: Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Huỳnh Như (TP.HCM).

Lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại vòng loại 2 Olympic Tokyo 2020 (3-9/4/19)

NGÀY GIỜ VN Trận ĐỘI vs ĐỘI SÂN
03/04 17h00 1 Nữ Việt Nam vs Nữ Uzbekistan  
  17h30 2 Nữ Jordan vs Nữ Hồng Kông  
      Bongdanet.vn  
06/03  17h00 3 Nữ Uzbekistan vs Nữ Jordan  
  17h30 4 Nữ Hồng Kông vs Nữ Việt Nam  
      Bongdanet.vn  
09/03  17h00 5 Nữ Việt Nam vs Nữ Jordan  
  17h30 6 Nữ Hồng Kông vs Nữ Uzbekistan