Bảng A vòng loại 3 Olympic 2020 môn bóng đá nữ châu Á đã kết thúc, chủ nhà Hàn Quốc giành ngôi nhất bảng, nữ Việt Nam nhì bảng nhờ trận thắng trước nữ Myanmar. Hiện đối thủ của Việt Nam và Hàn Quốc ở vòng play-off vẫn chưa được xác định bởi trận đấu giữa nữ Trung Quốc vs nữ Australia diễn ra chiều ngày 12/2 mới xác định được ngôi đầu bảng B. 

Tuy vậy, HLV Mai Đức Chung cũng đã có những kế hoạch chuẩn bị trước dù đối thủ là ai. Thuyền trưởng bóng đá nữ Việt Nam đang cân nhắc về việc triệu tập lại trung vệ Chương Thị Kiều và gọi bổ sung từ 1 đến 2 cầu thủ trẻ từ đội U19 Quốc gia cho các vị trí hậu vệ hoặc tiền vệ.

"Tôi cùng ban huấn luyện sẽ tiếp tục tăng cường thể lực cho các cầu thủ và ổn định lại đội hình. Tôi cũng quan tâm đến địa điểm thi đấu trận lượt về và đang đợi LĐBĐVN chốt phương án cuối cùng để có kế hoạch cụ thể cho toàn đội", HLV Mai Đức Chung nói.

HLV Mai Đức Chung gọi lại Chương Thị Kiều đá play-off Olympic 2020

HLV Mai Đức Chung muốn cùng tuyển nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở vòng play-off Olympic 2020

Với vị trí nhì bảng A, các cầu thủ Việt Nam sẽ thi đấu vòng play-off trên sân khách trước vào ngày 6/3 và rất có thể đối thủ sẽ là Australia, trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 11/3 (LĐBĐVN đang khảo sát một số sân và sẽ có văn bản xin phép AFC về địa điểm chính thức).

Nhận định về đối thủ mạnh nhất bảng B là Australia và có thể là đối thủ của nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung đánh giá: "Australia nhiều khả năng nhất bảng, do có nhiều lợi thế về hiệu số, thi đấu sân nhà. Họ đang đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng thế giới, thứ nhất tại khu vực châu Á. Qua các lần gặp ở Asiad hay đấu trường Đông Nam Á, chúng ta biết Australia là đối tượng có lối đá mạnh mẽ, tầm vóc vượt trội.

 Họ thực sự sẽ là đối thủ lớn của chúng ta ở vòng đấu này. Mặc dù vậy, các cầu thủ Việt Nam cũng nên coi đây là cơ hội để chúng ta cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu quốc tế vì rất hiếm khi chúng ta được gặp những đối tượng mạnh như vậy".

Theo kế hoạch, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào chiều 16/2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. HLV Mai Đức Chung cho biết ông sẽ đề xuất VFF sắp xếp một số trận đấu giao hữu với những đối tượng nam mạnh và đối tượng nước ngoài thì càng tốt để các cầu thủ thêm cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu.