ĐT nữ Việt Nam vốn được đánh giá yếu hơn rất nhiều so với nữ Hàn Quốc nhưng Vạn Sự và các đồng đội đã thi đấu đầy nỗ lực ở trận đấu này. Tuy tấn công nhiều nhưng chủ nhà Hàn Quốc chỉ ghi được 3 bàn thắng vào lưới thủ môn Kim Thanh. Thua Hàn Quốc nhưng nữ Việt Nam vẫn giành vé vào vòng play-off với ngôi nhì bảng A. 

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung tự hào về các học trò: “Các cầu thủ nữ Việt Nam đã thi đấu phòng ngự phản công trong trận đấu hôm nay với ba yêu cầu: thứ nhất thua ít, thứ hai không ai bị chấn thương và thứ ba là không bị thẻ vàng. 

Hôm nay tôi rất hài lòng với các cầu thủ trẻ, nhiều cháu mới chỉ 19 tuổi thôi, và đây là lần đầu tiên họ được thi đấu quốc tế, với đối tượng mạnh như thế này. Chúng tôi muốn các bạn đó tiến bộ, hoà hợp với các cầu thủ lớn và hôm nay họ đã làm tốt”.

HLV Mai Đức Chung cho biết thêm: “Chúng tôi tới đây và gặp đối tượng rất mạnh như Hàn Quốc, thậm chí còn mạnh hơn nữa, tầm vóc cao to hơn nữa, nên chúng tôi chỉ sử dụng những đường bóng ngắn và trung bình, không chơi bóng bổng được. Tới đây chúng tôi còn thời gian để cải thiện thêm cách chơi”.

HLV Mai Đức Chung khen ngợi học trò sau trận thua Hàn Quốc

Thuyền trưởng nữ Việt Nam rất hài lòng vì các cầu thủ đã tuân thủ đúng đấu pháp ban huấn luyện đề ra: “Thế trận nghiêng về chủ nhà Hàn Quốc nhiều. Rõ ràng trình độ của chúng ta chưa bằng được Hàn Quốc, nhưng các cầu thủ thi đấu với tinh thần ý chí, quả cảm kiên cường, tôi rất hài lòng với tất cả vận động viên của Việt Nam trong trận đấu ngày hôm nay.

 Thường thường những đội thua 1,2 thậm chí 3 quả thì đều sẽ vỡ trận, nhưng chúng tôi vẫn giữ được cự ly đội hình và tinh thần thi đấu rất tốt. Chúng tôi không bị vỡ trận, vẫn duy trì được lối đá. Đội Hàn Quốc rõ ràng đá tốt hơn Việt Nam chúng tôi, các bạn ý cũng muốn nghi thêm những bàn thắng nữa, nhưng gặp khó khăn trước Việt Nam”.

ĐT nữ Việt Nam sẽ về nước để tiếp tục chuẩn bị cho 2 trận đấu thuộc vòng play-off (lượt đi và lượt về) diễn ra ngày 6/3 và ngày 11/3. Đối thủ của ĐT nữ Việt Nam sẽ được xác nhận sau ngày 12/2 khi bảng B kết thúc.