Chia sẻ ở buổi họp báo, HLV Mai Đức Chung cho biết: "Chúng tôi lấy làm tiếc khi nữ Triều Tiên rút lui khỏi giải đấu và Việt Nam không có được cơ hội cọ xát nhiều khi chỉ còn thi đấu có 2 trận. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức mình và đã có được sự chuẩn bị tốt".

HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam nhận định về các đối thủ ở vòng loại lần này: "Sau SEA Games 30, chúng tôi đá trẻ hóa lực lượng rất nhiều. Ở bảng đấu tại vòng loại Olympic nữ lần này, chúng tôi đánh giá rất cao chủ nhà Hàn Quốc, đội bóng hàng đầu châu Á. Còn nữ Myanmar vừa qua đã rất tiến bộ và tôi đặc biệt đánh giá cao họ. 

Việt Nam đang trẻ hóa lực lượng và những trận đấu ở vòng loại lần này sẽ giúp cho chúng tôi có được những trải nghiệm thú vị. Chúng tôi sẽ cố gắng và thể hiện quyết tâm cao nhất". 

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được nghỉ lượt trận đầu tiên, đồng nghĩa với việc có điều kiện theo dõi 2 đối thủ Myanmar và Hàn Quốc thi đấu vào ngày 3/2. HLV Mai Đức Chung tiết lộ: “Ban huấn luyện sẽ cho các cầu thủ dự khán trận mở màn giữa Myanmar và Hàn Quốc ngày 3/2 và tiến hành họp đấu pháp toàn đội với phương án chiến thuật cụ thể với mục tiêu vượt qua từng trận đấu, trên tinh thần tôn trọng đối phương”.

Trận mở màn của thầy trò HLV Mai Đức Chung gặp đội tuyển nữ Myanmar sẽ diễn ra vào ngày 6/2, trận cuối ngày 9/2 gặp chủ nhà Hàn Quốc.

Lịch thi đấu vòng loại 3 bóng đá nữ Olympic 2020:

NGÀY MÃ TRẬN BẢNG GIỜ  ĐỘI vs ĐỘI GHI CHÚ
3/2 1 A 17h00 Myanmar vs Hàn Quốc Jeju - Hàn Quốc
  2 B 15h30 Thái Lan vs Đài Loan Sydney - Úc
        Bongdanet.vn  
6/2 3 A 17h00 Việt Nam vs Myanmar Jeju - Hàn Quốc
  4 B 11h30 Trung Quốc vs Thái Lan Sydney - Úc
  5 B 15h30 Australia vs Đài Loan Sydney - Úc
        Bongdanet.vn  
9/2 6 A 13h00 Việt Nam vs Hàn Quốc Jeju - Hàn Quốc
  7 B 11h00 Đài Loan vs Trung Quốc Sydney - Úc
  8 B 14h10   Thái Lan vs Australia Sydney - Úc
        Bongdanet.vn  
12/2 9 B 15h30 Australia vs Trung Quốc Sydney - Úc