Với quyết tâm giành chiến thắng ở trận mở màn, HLV Mai Đức Chung đã tung ra sân đội hình mạnh nhất với những cầu thủ như Huỳnh Như, Tuyết Dung, Nguyễn Thị Liễu, Chương Thị Kiều... ĐT nữ Việt Nam có được bàn mở tỷ số sớm do công của Huỳnh Như.

Nhưng Uzbekistan cũng thể hiện được bản lĩnh của đội chủ nhà và có bàn gỡ hòa ngay sau đó. Phải đến hiệp hai, từ một pha phản công nhanh, cầu thủ Việt Nam đã bị phạm lỗi trong vòng cấm, trọng tài chỉ vào chấm 11m và Tuyết Dung đã ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đoàn quân HLV Mai Đức Chung.

Hài lòng về kết quả trận đấu, HLV trưởng Mai Đức Chung cho biết ban huấn luyện đã yêu cầu các cầu thủ Việt Nam chơi chắc chắn ngay từ đầu hiệp 1 và tạo ra được một số cơ hội trong đó có 2 bàn thắng. HLV Mai Đức Chung tỏ ra vui mừng khi không có cầu nào bị đau hay chấn thương sau trận mở màn.

"Chúng ta có 2 ngày nghỉ ngơi hồi phục và chuẩn bị đấu pháp cho trận đấu gặp Hồng Kông. Chúng ta vẫn tôn trọng các đối thủ, không được chủ quan và tiếp tục tập trung thi đấu hết sức mình để giành chiến thắng", HLV Mai Đức Chung phát biểu sau trận đấu.

Trong khi đó, HLV trưởng của tuyển nữ Uzbekistan ông Bahrom Norzafarov khá tiếc nuối về trận thua này, ông nói: "Chúng tôi đã có một trận đấu tốt và thi đấu áp đảo trước tuyển nữ Việt Nam. Điều còn thiếu của chúng tôi chính là bàn thắng. ĐT nữ Việt Nam đã làm được điều đó và họ có chiến thắng xứng đáng. Chúng tôi sẽ phải nỗ lực ở những trận đấu còn lại".

17h ngày 6/4, đội tuyển nữ Việt Nam tiếp tục bước vào trận đấu thứ 2 găp ĐT nữ Hồng Kông trên SVĐ Transportation Institute.