Vòng loại 3 môn bóng đá nữ Olympic 2020 sẽ diễn ra từ ngày 3/2 đến 9/2/2020. Các trận đấu play-off sẽ diễn ra với thể thức sân nhà, sân khách, được tổ chức vào các ngày 6/3 và 11/3/2020.  Hai đội giành chiến thắng tại vòng đấu này sẽ là những đại diện của châu Á tham dự Thế vận hội Tokyo 2020 với chủ nhà, đồng thời cũng là đương kim vô địch châu Á Nhật Bản.

Theo kết quả bốc thăm vòng loại 3 bóng đá nữ Olympic 2020, tuyển nữ Việt Nam vào bảng A cùng các đối thủ CHDCND Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar. Thế nhưng, nữ Triều Tiên đã xin rút lui không tham dự vòng loại thứ 3 này nên bảng A chỉ còn 3 đội. Bảng B sẽ gồm Australia, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. 

Bảng A gồm đội tuyển nữ Việt Nam diễn ra tại Hàn Quốc. Đoàn quân HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu lọt vào vòng play-off. Đáng chú ý, ĐT nữ Việt Nam sẽ được HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo tiếp sức ở vòng loại lần này. 

HLV Park Hang-seo tiếp lửa cho tuyển nữ Việt Nam ở vòng loại Olympic 

HLV Park Hang-seo nhận lời đến sân cổ vũ cho đội tuyển nữ Việt Nam

Cụ thể,  HLV Park Hang-seo đã xác nhận với người đồng nghiệp Mai Đức Chung việc mình sẽ đến đảo Jeju, nơi tổ chức vòng loại Olympic để cổ vũ ĐT nữ Việt Nam.

“Trước khi về Hàn Quốc nghỉ phép cách đây khoảng một tuần, HLV Park Hang-seo có đến gặp đội nữ để tặng quà và ông đã chia sẻ rằng đích thân ông sẽ có mặt tại đảo Jeju – nơi tổ chức bảng A để chứng kiến các cô gái Việt Nam thi đấu trận đầu tiên gặp Myanmar vào ngày 6/2.

Ngoài ra, ông Park cũng sẽ chủ động liên hệ với khách sạn tại Jeju để nhờ họ chăm sóc chu đáo đội nữ và nhờ phía bạn tìm sân tập tốt cho đội. Sự giúp đỡ của HLV Park Hang Seo khiến chúng tôi rất xúc động”, HLV Mai Đức Chung tiết lộ.