ĐT nữ Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 với ngôi nhì bảng A. Để giành vé đến Nhật Bản vào mùa hè này, đoàn quân HLV Mai Đức Chung cần vượt qua được "hòn đá tảng" ở vòng play-off mang tên nữ Australia (Úc). 

Ở vòng play-off với thể thức thi đấu hai lượt sân nhà, sân khách, đội giành chiến thắng chung cuộc sẽ giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020. Để chuẩn bị cho trận lượt đi diễn ra ngày 6/3 trên sân khách, HLV Mai Đức Chung cùng các học trò đã có nhiều ngày tập luyện và thi đấu giao hữu để cọ xát.

Đánh giá về đối thủ, HLV Mai Đức Chung cho biết:  “Trước đối thủ mạnh như Australia, đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn phải chơi đội hình phòng ngự chặt nửa sân, tiếp tục phát huy phối hợp tấn công từ hai cánh và tận dụng cơ hội nếu có thể. Trong thời gian tập trung vừa qua, ban huấn luyện đã đưa ra các giáo án để các cầu thủ tập, phối hợp cho nhuần nhuyễn”.

 Đội tuyển nữ Việt Nam đã lên đường sang Australia từ chiều 2/3. Đoàn quân HLV Mai Đức Chung sẽ đá trận lượt đi gặp nữ Úc vào lúc 14h30 ngày 6/3 trước khi quay về Việt Nam chuẩn bị cho trận lượt về diễn ra ngày 11/3 tại SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh).

Trận lượt đi giữa nữ Úc vs Việt Nam sẽ được trực tiếp trên kênh Foxsports. Bongdanet.vn cũng sẽ trực tiếp trận đấu này, mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.