Sau thành công ở SEA Games 30, HLV Mai Đức Chung tiếp tục trẻ hóa lực lượng bằng việc gọi nhiều cầu thủ U19 lên tập trung chuẩn bị cho vòng loại nữ Olympic 2020. Đáng chú ý, tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự (sinh năm 2001) lần đầu tiên được HLV Mai Đức Chung cho đá chính ngay ở trận đấu gặp nữ Myanmar. 

Đây là trận đấu đánh dấu cột mốc đáng nhớ với Vạn Sự và có màn ra mắt không thể ấn tượng hơn. Tiền đạo của đội bóng đá nữ Hà Nội này đã có tình huống di chuyển thông minh và đánh đầu chính xác sau đường chuyền tốt từ bên cánh trái của Bích Thùy. Đáng nói hơn khi Vạn Sự là cầu thủ thấp nhất và cũng là một trong những cầu thủ trẻ nhất trên sân và lại ghi bàn bằng đầu. 

Trong 90 phút trên sân, Vạn Sự thi đấu năng nổ và linh hoạt với lối đá hao hao giống tiền vệ Nguyễn Quang Hải ở ĐT nam Việt Nam và Hà Nội FC. HLV Mai Đức Chung đã có quyết định đúng đắn khi đặt niềm tin ở Vạn Sự và cô đã làm nên điều kỳ diệu để giúp ĐT nữ Việt Nam giành chiến thắng quan trọng.

Ngân Thị Vạn Sự và Nguyễn Quang Hải có xuất phát điểm trùng hợp lạ kỳ

Vạn Sự (số 13) lần đầu ra mắt ĐTQG và ghi bàn thắng bằng đầu

Quay ngược lại thời gian, một ngôi sao của ĐTQG bóng đá nam Việt Nam là Quang Hải cũng có màn ra mắt đội tuyển tương tự như Ngân Thị Vạn Sự. Còn nhớ, HLV Mai Đức Chung lên tạm quyền dẫn dắt ĐTQG thi đấu vòng loại Asian Cup 2019 sau khi HLV Miura từ chức đã gọi nhiều gương mặt lạ tập trung. Trong đó, tiền vệ Nguyễn Quang Hải lần đầu tiên ra mắt ĐTQG. 

Ở trận đấu làm khách trước Campuchia diễn ra ngày 5/9/2017 trên sân khách, phút 68 khi tỷ số đang là 1-1, tiền vệ Vũ Minh Tuấn không may bị dính chấn thương cổ chân, HLV Mai Đức Chung quyết định có sự thay đổi người cuối cùng khi đưa Quang Hải vào sân. Chỉ đúng 13 phút sau khi có mặt trên sân, tiền vệ của Hà Nội đã để lại dấu ấn bằng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 cho ĐTVN.

Rất đặc biệt, đó lại là bàn thắng được Quang Hải ghi bằng đầu. Xuất phát từ pha xuống cánh đẹp mắt bên cánh phải, Văn Hoàn lật bóng để Quang Hải băng vào đánh đầu vào góc xa làm tung lưới Campuchia. Từ đó, Quang Hải đã trở thành ngôi sao của bóng đá Việt Nam ở ĐT U23 Việt Nam hay ĐTQG.

Ngân Thị Vạn Sự và Nguyễn Quang Hải có xuất phát điểm trùng hợp lạ kỳ

Quang Hải ra mắt ĐTQG và ghi bàn bằng đầu vào lưới Campuchia năm 2017

Sự trùng hợp đến kỳ lạ khi tiền vệ Ngân Thị Vạn Sự cũng sở hữu thân hình nhỏ con và ghi bàn bằng đầu ở trận đấu ra mắt ĐTQG qua đó giúp ĐT nữ Việt Nam giành chiến thắng. Đặc biệt hơn, chính HLV Mai Đức Chung là người trao cơ hội cho cả Quang Hải và Vạn Sự làm nên những dấu mốc đáng nhớ trong sự nghiệp cầu thủ và là người có duyên khai sáng những tài năng của bóng đá Việt Nam.