Cụ thể, tại vòng loại thứ 3 Olympic 2020 khu vực châu Á, có tổng cộng 8 đội chia làm 2 bảng. Mỗi bảng sẽ tìm ra 2 đại diện xuất sắc nhất để lọt vào vòng loại cuối cùng. ĐT nữ Việt Nam nằm ở bảng A cùng với 3 đại diện khác là Hàn Quốc, Triều Tiên và Myanmar. 

Tới hôm nay, ĐT nữ Triều Tiên đã quyết định không tham dự vòng loại thứ 3 Olympic 2020 khu vực châu Á, vốn được diễn ra trên đất Hàn Quốc. Như vậy, đối thủ của chúng ta sẽ chỉ còn Hàn Quốc và Myanmar.

Với việc mỗi bảng sẽ tìm ra 2 đại diện xuất sắc nhất thì Việt Nam sẽ chỉ cần xếp trên 1 đội để lọt vào vòng loại cuối cùng. Hàn Quốc được đánh giá cao hơn chúng ta một chút, nhưng Myanmar thì bị đánh giá tấp hơn. Tại vòng trong, đội đầu bảng A sẽ thi đấu 2 lượt với đội nhì bảng B (và ngược lại) để tìm ra 2 suất dự Olympic.

Ở bảng B có tổng cộng 4 đội là Úc, Trung Quốc, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa. Trong số này, Úc và Trung Quốc được đánh giá cao hơn 2 đội còn lại và nhiều khả năng sẽ là 2 đội lọt vào vòng loại cuối cùng. Dù là đội bóng nào thì đây đều là đối thủ trên cơ với chúng ta. Tuy nhiên, nếu thi đấu quả cảm thì mọi chuyện đều có thể xảy ra.

Vòng loại thứ 3 Olympic 2020 khu vực châu Á sẽ diễn ra vào đầu tháng 2 tới.