Ngày 6/2, ĐT nữ Việt Nam đã có trận đấu quan trọng thuộc vòng loại Olympic. Trong khuôn khổ vòng loại thứ 3, chúng ta đã có chiến thắng 1-0 trước đối thủ Myanmar với bàn thắng duy nhất thuộc về Ngân Thị Vạn Sự. Với trận thắng này, ĐT nữ Việt Nam chính thức lọt vào vòng playoff cuối cùng của vòng loại Olympic.

Ở vòng playoff, các đội sẽ thi đấu loại trực tiếp 2 lượt (lượt đi và lượt về). Đội nhất bảng A sẽ gặp đội nhì bảng B và ngược lại, đội nhì bảng A sẽ gặp đội nhất bảng B. ĐT nữ Việt Nam sẽ tranh ngôi nhất bảng A với Hàn Quốc vào ngày 9/2, tuy nhiên, sẽ là khó khắn nếu chúng ta muốn giành chiến thắng.

Trận lượt đi vòng play-off diễn ra ngày 6/3, lượt đấu này sẽ diễn ra trên sân đội nhất bảng A và nhất bảng B. Nếu Việt Nam thua Hàn Quốc ở lượt đấu cuối thì sẽ phải làm khách ở lượt đi ngày 6/3. Lượt về vòng play-off sẽ diễn ra ngày 11/3. Ở bảng B có các đội Trung Quốc, Australia, Thái Lan, Đài Loan.

Như vậy, VFF sẽ phải chọn sân nhà cho ĐT nữ Việt Nam tại vòng playoff này. Có một số khả năng được tính tới là SVĐ Mỹ Đình, SVĐ Hàng Đẫy, Sân VFF hoặc SVĐ Thống Nhất… 

Trong số này, sân Hàng Đẫy được coi là phương án tốt nhất. Đây là sân vận động có lượng ghế vừa phải, cỏ đẹp và nằm ở thủ đô Hà Nội. SVĐ Mỹ Đình quá lớn cho 1 trận bóng đá nữ còn SVĐ nằm trong VFF lại quá nhỏ, chỉ có thể chứa 300 khán giả. SVĐ Thống Nhất nằm ở TP.HCM cũng là 1 phương án khả dĩ.

Các trận đấu này diễn ra vào ngày 6/3 hoặc 11/3, không chịu ảnh hưởng của lệnh hạn chế thi đấu thể thao phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona.