Tối ngày 30/1, ĐT nữ Việt Nam đã lên đường sang Hàn Quốc dự vòng loại Olympic Tokyo 2020. Hành trình của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ xuất phát từ sân bay Nội Bài sang Incheon. Sau đó quá cảnh tại đây 3 tiếng trước khi tiếp tục nối chuyến nội địa để đến đảo Jeju, địa điểm diễn ra bảng A vòng loại 3 (vòng chung kết khu vực châu Á) Olympic Tokyo 2020.

Ngay khi có mặt tại Jeju, HLV Mai Đức Chung đã cho các học trò ra sân tập luyện ngay buổi chiều cùng ngày (31/1). Ở đây thời tiết khá lạnh nhưng các cầu thủ nữ tỏ rõ quyết tâm bằng việc tập luyện hăng say với mục tiêu giành vé vào vòng play-off. Sáng 1/2, ĐT nữ Việt Nam tiếp tục ra sân tập luyện tại Jeju.

Tại vòng loại 3 Olympic, đội tuyển nữ Việt Nam có thuận lợi nhất định khi đối thủ CHDCND Triều Tiên tuyên bố không tham dự vào phút chót, khiến cho cục diện của bảng A chỉ còn 3 đội Hàn Quốc, Myanmar và Việt Nam. 

Đánh giá về cơ hội của đội tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung thận trọng cho biết: “Chúng ta có lợi thế khi đã từng thi đấu với Myanmar nhiều và biết rõ về đối thủ này. Hàn Quốc là đối thủ có trình độ cao hơn, ban huấn luyện đã có băng hình chuẩn bị để cho các cầu thủ xem và phân tích đối thủ này, từ đó có sự chuẩn bị tốt hơn cũng như có phương án ý đồ chiến thuật với từng trận”.

Theo lịch thi đấu, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ được nghỉ lượt trận đầu tiên, đồng nghĩa với việc có điều kiện theo dõi 2 đối thủ Myanmar và Hàn Quốc thi đấu vào ngày 3/2. Trận mở màn của thầy trò HLV mai Đức Chung gặp đội tuyển nữ Myanmar sẽ diễn ra vào ngày 6/2, trận cuối ngày 9/2 gặp chủ nhà Hàn Quốc.