Tập 17 Người phán xử mở đầu bằng những diễn biến của 2 ngày trước đám tang giả của ông trùm và kết thúc bằng màn Lê Thành đột ngột lao ra cứu Thế “chột”, phá hỏng kế hoạch của ông trùm Phan Quân.

Ngay sau khi hồi tỉnh, ông trùm đã ra lệnh tìm và xử Lân "sứa" ngay lập tức. Song theo Lê Thành, việc giết Lân "sứa" không giải quyết được vấn đề mà quan trọng là phải nắm bắt và chủ động đưa Thế "chột" vào tròng. Kế hoạch của Thành lập tức được Người phán xử đồng ý với điều kiện anh sẽ không được xuất hiện trong đám tang.

Tuy đồng ý với kế hoạch và lệnh Lê Thành "cứ thế mà làm" nhưng, ông trùm Phan Quân không thực hiện toàn bộ theo kế hoạch của Thành mà có một kế hoạch khác cho đám ma của mình. Phan Quân lặng lẽ và dứt khoát ra lệnh cho Lương Bổng đổi địa điểm đám tang từ Long Hạ đến Sầm Lô. Phan Quân cũng muốn Thế "chột" biến mất mãi mãi chứ không chỉ đi tù như Lê Thành hiến kế. Phan Quân bàn kế hoạch và cũng bố trí sẵn cho Lương Bổng vị trí để ngắm bắn từ xa.

Tại Sầm Lô, mọi việc đều đang diễn ra đúng như kế hoạch của ông trùm Phan Quân cho tới khi Lê Thành bất ngờ xuất hiện. Lúc Lương Bổng đã nhận lệnh và chuẩn bị bóp cò, Lê Thành đột ngột chạy tới thông báo cho Thế "chột" biết ông ta đang bị ngắm bắn và Thế “chốt” rút lui an toàn. Hành động ngoài kế hoạch và phá hỏng tất cả của Thành khiến cho ông trùm Phan Quân vừa giận dữ, vừa đau đớn.

Sau diễn biến quá bất ngờ tại Sầm Lô, hành động của các phe phái còn chưa rõ sẽ đi theo hướng nào. Mời các bạn đón xem tập 18 Người phán xử vào lúc 21h30 ngày 24/5/2017 trên kênh VTV3 hoặc theo dõi link bản đẹp do bongdanet.vn cung cấp.