Trong Sống chung với mẹ chồng tập 12, bà Phương đã phát hiện ra Vân lén uống thuốc tránh thai nên đã vứt hết thuốc của con dâu đi. Chính vì điều này làm hai vợ chồng Vân - Thanh cãi cọ.

Trong lúc Vân vắng mặt, cả nhà bà Phương đã ngồi nói chuyện với nhau. Bà Phương cố gắng thuyết phục con trai giục vợ sinh sớm để cho bà có cháu bế. Không những thế, bà Phương còn nói thẳng với Thanh ý định sẽ cưới vợ khác cho con trai nếu Vân kiên quyết không sinh con. Vừa về nhà, đứng bên ngoài, Vân đã nghe thấy hết, cô bật khóc và bỏ lên phòng.

Sau tuyên bố của bà Phương, vợ chồng Vân - Thanh càng thêm căng thẳng. Vân thậm chí còn nghĩ đến chuyện ly hôn để giải thoát cho chồng. Thanh thì không muốn điều đó nên lại dỗ dành để vợ nguôi ngoai. Để an ui Vân, Thanh dỗ dành và hứa sẽ không để cô phải khổ, một thời gian nữa mọi chuyện sẽ khác. Được chồng an ủi, Vân tạm bớt phẫn uất nhưng cũng chưa thể vui vẻ trở lại.

Còn về phần Trang (Thu Quỳnh), dù không muốn sống chung với mẹ chồng nhưng vì cô ốm nghén nên mẹ chồng muốn lên thành phố chăm sóc. Trang luôn tỏ ra khó chịu, bằng mặt mà không bằng lòng. Nhưng điều khiến Trang thấy áp lực hơn với mẹ chồng là việc bà liên tục hỏi giới tính đứa cháu trong bụng và không giấu giếm việc mong có cháu nội để còn hoàn thành nghĩa vụ với tổ tông.

Mời các bạn theo dõi tập 13 Sống chung với mẹ chồng sẽ lên sóng vào lúc 20h45 ngày 3/5 trên kênh VTV1 hoặc theo dõi bản đẹp do bongdanet.vn cung cấp.