Trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia diễn ra vào lúc 19h00 ngày 1/12. Đây là cuộc so tài thuộc khuôn khổ lượt trận thứ ba bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30.

Trước đó, cả U22 Việt Nam và U22 Indonesia đều đã chứng tỏ được sức mạnh của những ứng viên vô địch bằng việc giành 6 điểm tối đa sau 2 lượt trận. Hiện tại, U22 Việt Nam đang tạm dẫn đầu BXH nhờ chỉ số phụ tốt hơn đội bóng xứ Vạn đảo.

Tất nhiên, với 12 bàn thắng vào lưới U22 Lào và U22 Brunei, U22 Việt Nam cũng đang khiến U22 Indonesia phải lo lắng. Trước giờ bóng lăn, các tờ báo của Indonesia đã liên tục có những bài viết cảnh báo đội nhà về sức mạnh của Những chiến binh sao vàng.

Tờ Indosport xác định 3 cái tên cần được các hậu vệ U22 Indonesia giám sát chặt chẽ ở cuộc so tài sắp tới là Nguyễn Quang Hải, Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh.

Indosport khen ngợi khả năng thi đấu đa năng của Đức Chinh khi cho rằng tiền đạo này có thể tạo ra sự nguy hiểm cả khi đá cắm hoặc đá dạt biên. Trong khi đó Tiến Linh là một "sát thủ" thực sự trong vòng cấm với khả năng chớp cơ hội và dứt điểm đa dạng. Cả 2 tiền đạo này đều đã có 3 bàn thắng tại SEA Games 30.

Quang Hải là cầu thủ mà U22 Indonesia phải lên kế hoạch chăm sóc kỹ lưỡng nhất. Tiền vệ đeo băng thủ quân U22 Việt Nam đặc biệt nguy hiểm ở khả năng qua người, sút xa và tạo ra điểm khác biệt bằng những pha đá phạt điêu luyện. Ở trận đấu gặp U22 Lào, dù chưa bung hết sức, Quang Hải vẫn có 1 bàn thắng tuyệt đẹp sau pha cứa lòng bằng chân trái.