Song song với việc tập trung của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, ĐT U22 Việt Nam cũng hội quân chuẩn bị cho chuyến du đấu tại Trung Quốc. Đây cũng là kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra cuối năm.

Chiều 22/8, HLV trưởng Park Hang-seo đã công bố danh sách tập trung ĐT U22 Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu quốc tế gặp ĐT U22 Trung Quốc, diễn ra tại thành phố Hoàng Thạch, Hồ Bắc- Trung Quốc vào ngày 8/9 tới.

Sau hàng loạt các đợt tập trung ngắn hạn, U22 Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu chính thức gặp đối thủ mạnh là U22 Trung Quốc. Và lần này, HLV Park Hang-seo cũng gọi quân số đông hơn với 27 gương mặt, trong đó đa số là các cầu thủ đã được làm quen với triết lý bóng đá của thầy Park tại những đợt tập trung gần đây.

Bên cạnh đó, đội cũng được tăng cường sức mạnh với sự góp mặt của những gương mặt đã quen thuộc như thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Hồ Tấn Tài, Huỳnh Tấn Sinh, tiền vệ Trương Văn Thái Quý, Triệu Việt Hưng, Phan Thanh Hậu, Bùi Tiến Dụng, tiền đạo Hà Đức Chinh,… Đáng chú ý, tiền vệ Martin Lo và chỉ có 1 cầu thủ thuộc CLB Phố Hiến có mặt ở lần tập trung này.

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ đóng quân tập luyện tại Trung tâm PVF bắt đầu từ ngày 26/8. Ngày 6/9, đội sẽ lên đường sang Trung Quốc để thi đấu giao hữu với ĐT U22 của nước chủ nhà.