HLV Park Hang-seo và VFF đã thống nhất kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30 của U23 Việt Nam. Theo đó, trong giai đoạn từ tháng 6 cho tới khi SEA Games khởi tranh vào cuối tháng 11, đều đặn mỗi tháng, U23 Việt Nam sẽ hội quân một lần, thời gian từ 7 đến 10 ngày. Từ đầu tháng 10, đội sẽ tập trung dài ngày và có khoảng 5 tuần chuẩn bị theo như yêu cầu của HLV Park Hang-seo, trước khi sang Philippines đá SEA Games 30 vào cuối tháng 11.

Đợt tập trung đầu tiên, HLV Park Hang-seo bận dự King's Cup 2019 cùng ĐTQG nên chưa có thời gian làm quen với các cầu thủ. Trong lần tập trung vào ngày 8/7 tới, đích thân thầy Park sẽ trực tiếp huấn luyện. Do VFF vừa đề xuất với BTC SEA Games cho nâng tổng số cầu thủ tham dự môn bóng đá nam từ 20 cầu thủ lên con số 23 nên HLV Park Hang-seo sẽ có thêm nhiều lựa chọn.

Thầy Park chia sẻ: "Vì SEA Games đá với mật độ 2 ngày/trận nên tôi cần chuẩn bị đầy đủ về con người. Tất cả các thành viên trong BHL sẽ có nhiệm vụ cụ thể. Họ sẽ đi xem các trận để quan sát các cầu thủ sẽ tập trung cho World Cup hoặc chỉ tập trung cho SEA Games. Chúng tôi hy vọng đầu tháng 10 khi tuyển tập trung thì chúng ta sẽ có thể nâng cao tính tổ chức của đội".

Danh sách U23 Việt Nam tập trung ngày 8/7: Park Hang-seo gọi tân binh xứ Nghệ

Nguyễn Bá Đức lần đầu được gọi lên ĐT U23 Việt Nam

Sau khi theo dõi, HLV Park Hang-seo sẽ gọi thêm tân binh trong lần tập trung vào ngày 8/7 tới. Do trung vệ Trần Đình Trọng chấn thương và phải nghỉ hết năm, thầy Park sẽ triệu tập trung vệ SLNA Nguyễn Bá Đức để thay thế.

Trong danh sách triệu tập U23 Việt Nam lần này, những cái tên khá quen thuộc như thủ thành Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Nguyễn Thành Chung, tiền vệ Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Trọng Đại nhiều khả năng sẽ không được gọi vì họ bận thi đấu ở V-League 2019. Đây đều là những nòng cốt từng khoác áo U23 Việt Nam thời gian qua. 

Quang Hải nhiều khả năng sẽ vắng mặt vì cần được nghỉ ngơi, Hà Đức Chinh chấn thương nên cũng sẽ không được gọi tên. Đặc biệt, chân sút Việt kiều Martin Lo vẫn sẽ có mặt. Ở lần tập trung đầu tiên hồi đầu tháng 5, tiền vệ đang khoác áo CLB Phố Hiến đã gây được ấn tượng mạnh...

Theo kế hoạch đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung vào hai giai đoạn, giai đoạn 1 từ ngày 8/7 đến ngày 11/7 và giai đoạn 2 từ ngày 22/7 đến 25/7 tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ PVF.

Danh sách ĐT U23 Việt Nam tập trung vào ngày 8/7

Thủ môn: Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Đỗ Sỹ Huy (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Hậu vệ: Nguyễn Bá Đức (SLNA), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Nguyễn Văn Đạt (Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng), Vũ Viết Triều (Quảng Ninh).

Tiền vệ: A Mít (Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Long, Martin Lò (Phố Hiến), Trần Văn Bửu (Sài Gòn FC), Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Trần Thanh Sơn (HAGL), Trần Bảo Toàn (HAGL).

Tiền đạo: Huỳnh Tiến Đạt (Phố Hiến), Nguyễn Vũ Tín (Sài Gòn FC), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương).