HLV Park Hang-seo vẫn đang trong công cuộc tìm kiếm nhân sự cho U22 Việt Nam, trước khi tham dự SEA Games 30 tại Philippines vào cuối năm. Ở trận chung kết lượt đi AFC Cup giữa Bình Dương và Hà Nội, có một cầu thủ để lại nhiều ấn tượng cho chiến lược gia người Hàn Quốc.

Đó chính là tiền vệ Đậu Văn Toàn của Hà Nội. Cầu thủ sinh năm 1997 được HLV Chu Đình Nghiêm bố trí chơi thay Đức Huy, do chưa kịp bình phục chấn thương. Trong cơ hội hiếm hoi được ra sân, tiền vệ này đã hoàn thành xuất sắc vai trò đánh chặn, hỗ trợ rất tốt cho cặp trung vệ của nhà ĐKVĐ V.League.

Đó là điểm cộng, giúp cho Đầu Văn Toàn lọt vào danh sách chuẩn bị cho SEA Games 30 sắp tới. Ở những lần tập trung trước đây, thầy Park gọi nhiều những tiền vệ trung tâm như Trọng Long, Martin Lo, Hồng Sơn..., nhưng tất cả đều có xu hướng chơi tấn công.

Ngược lại, cầu thủ của Hà Nội lại nổi trội ở khả năng phòng ngự, đây là điều rất cần cho tuyến giữa của U22 Việt Nam. Trong lần tập trung cho VL U23 Châu Á, Văn Toàn cũng đã được HLV Park Hang-seo triệu tập.

Nhưng cầu thủ này đã bị loại trong danh sách chính thức tham dự giải đấu. Nếu cứ tiếp tục thể hiện phong độ tốt, mỗi khi được trao cơ hội, Văn Toàn sẽ được triệu tập vào đội hình dự SEA Games 30 và xa hơn nữa là VCK U23 Châu Á diễn ra ở Thái Lan vào đầu năm 2020.