Hồi tháng 5/2019, hậu vệ trẻ Trần Đình Trọng gặp chấn thương đứt dây chằng tại 1 trận đấu thuộc V-League 2019. Chấn thương này sẽ cần ít nhất 6 tháng để hồi phục, nhưng các trường hợp thông thường tiêu tốn nhiều thời gian hơn thế, khoảng 8 tháng. Rõ ràng năm 2019 không phải là một năm may mắn với cầu thủ sinh năm 1997 bởi trước đó, Đình Trọng đã phẫu thuật bàn chân và phải nghỉ thi đấu khoảng 3 tháng.

Đình Trọng sau đó phẫu thuật ở Singapore 25/6 và trở về trung tâm đào tạo trẻ PVF để tập phục hồi. Tại đây, anh hồi phục dưới giáo án của bác sĩ, HLV thể lực Choi Yu-Jong, một chuyên gia hàng đầu về y học thể thao của Hàn Quốc. Nhờ việc tập luyện chăm chỉ và đúng liệu trình, hậu vệ này đã có những tiến triển khả quan.

Vào tháng 8/2019, Đình Trọng tái khám tại Singapore. Bác sĩ tại đây báo tin mừng khi chấn thương tiến triển tốt, nhưng cảnh báo hậu vệ của ĐT Việt Nam. Ông cho rằng, Đình Trọng chỉ nên trở lại sau 9 tháng tập hồi phục.

Mặc dù vậy, cầu thủ này và Phan Văn Đức nằm trong danh sách điều trị đặc biệt của VFF và HLV Park Hang-seo. Thậm chí, những đợt tập trung ĐTQG gần đây, HLV Park Hang-seo luôn mang theo cả 2 cầu thủ này để họ gặp gỡ đồng đội, đồng thời tiếp tục tập hồi phục dưới sự chỉ đạo của bác sĩ Choi Yu-Jong. Rõ ràng là VFF và HLV Park Hang-seo đã tạo những điều kiện tốt nhất để các cầu thủ này có thể phục hồi chấn thương.

SEA Games 2019 sẽ bắt đầu từ ngày 30/11 tới, nhưng môn bóng đá sẽ thi đấu vòng bảng từ trước đó khoảng 1 tuần.