Sáng 20/2, HLV Park Hang Seo đã có buổi họp với VFF về vấn đề chuyên môn cho các giải đấu trong năm 2019. Theo đó, nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn sẽ dẫn dắt cả lứa U22 lẫn ĐTQG Việt Nam. Tuy nhiên, trong các giai đoạn 2 đội này bị trùng lịch thi đấu, thầy Park có thể chọn 1 để có chất lượng tốt hơn, đồng thời tránh quá tải.

Cụ thể, thầy Park vẫn sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng Ba tới. Nhưng đến cuối năm, khi vòng loại World Cup 2022 (diễn ra 6 trận vào tháng 9, 10, 11) gần như trùng lịch SEA Games (cuối tháng 11), thầy Park sẽ được chọn 1 trong 2 giữa ĐTQG và U22 Việt Nam.

Được biết, VFF cũng đã có phương án về việc HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt ĐTQG hơn và trao trọng trách SEA Games cho một HLV khác. Tuy nhiên, VFF vẫn chưa chốt lại vấn đề này với thầy Park. Nhưng ở cuộc họp sáng 20/2 thì vấn đề một HLV khác dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30 rất có thể trở thành hiện thực.

Ở buổi họp này, sự hiện diện của HLV Hoàng Anh Tuấn chính là yếu tố mà nhiều người nghĩ nhà cầm quân người Khánh Hòa sẽ là người giúp thầy Park san sẻ gánh nặng trong thời gian tới. Cũng ở cuộc họp này, HLV Hoàng Anh Tuấn đã hiến danh sách 60 cái tên để thầy Park lựa chọn vào U22 Việt Nam đá vòng loại U23 châu Á 2020.

Thời gian tới, ông Tuấn "con" cũng sẽ trao đổi thường xuyên với thầy Park để chuẩn bị cho giải đấu này. Nhà cầm quân người Khánh Hòa cũng sẽ thường xuyên đến sân theo dõi các trận đấu V-League 2019 để cùng thầy Park tìm nhân tài cho ĐT U22 Việt Nam và ĐTQG.

Theo kế hoạch dự kiến, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân vào trung tuần tháng 3 tới để chuẩn bị cho Vòng loại U23 châu Á 2020. Mục tiêu của HLV Park Hang Seo và các học trò của mình là giành vé tham dự VCK và cạnh tranh suất dự Olympic Tokyo 2020. VFF cũng sẽ có trao đổi cụ thể hơn với HLV Park Hang Seo để thống nhất kế hoạch chuẩn bị một cách hợp lý nhất, đáp ứng một cách tốt nhất nhiệm vụ chuyên môn của ĐTQG và U23 QG trong thời gian sớm nhất.