Trần Đình Trọng đã tập trung cùng ĐT U22 Việt Nam trong thời gian gần đây. Sự góp mặt của trung vệ thuộc biên chế Hà Nội FC mang lại tin vui cho người hâm mộ trước SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 25/11 tại Philippines.

Dẫu vậy, khi chốt danh sách tuyển thủ dự SEA Games, HLV Park Hang Seo đã quyết địch gạch tên Trần Đình Trọng. Mới đây, chiến lược gia người Hàn Quốc đã có những lý giải về quyết định của mình.

"Đình Trọng sau khi phẫu thuật đã hồi phục chấn thương. Tuy nhiên chấn thương của cậu ấy khá phức tạp, cần nhiều thời gian để hoàn toàn bình phục. Tôi hy vọng Đình Trọng có thể trở lại ở vòng chung kết U23 châu Á 2020", thầy Park nói.

Giải thích về lý do chọn 2 cầu thủ quá tuổi dự SEA Games là Hùng Dũng và Trọng Hoàng, HLV Park Hang So cho biết: "Tiêu chí của tôi là chọn những cầu thủ có thể đá được từ 2 vị trí trở lên. Bởi chúng ta sẽ phải thi đấu với mật độ dày, cần những cầu thủ đa năng để xoay tua".

Danh sách chính thức ĐT U22 Việt Nam dự SEA Games 30:

Thủ môn: Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng), Phan Văn Biểu (SHB Đà Nẵng), Bùi Tiến Dũng (Hà Nội FC)

Hậu vệ: Hồ Tấn Tài (Becamex Bình Dương), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Đức Chiến (Viettel), Thành Trung (Hà Nội), Văn Hậu (Heereveen).

Tiền vệ: Triệu Việt Hưng, Trần Thanh Sơn (HAGL), Bùi Tiến Dụng (SHB Đà Nẵng), Hoàng Đức, Trọng Hoàng (Viettel), Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Trọng Hùng (Thanh Hóa).

Tiền đạo: Hà Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).