ĐT U23 Việt Nam có buổi tập đầu tiên vào chiều 8/7 và đây là lần hội quân trong tháng này. Từ giờ cho đến SEA Games 30 diễn ra, HLV Park Hang Seo cùng các học trò sẽ có thêm khoảng 6 lần tập trung nữa. Đáng chú ý, U23 Việt Nam tập trung lần này chỉ có 18 cầu thủ và những trụ cột đều vắng mặt.

Chia sẻ với truyền thông, HLV Park Hang Seo lý giải: “Giải bóng đá vô địch của chúng ta đã bắt đầu lại. Các cầu thủ của thuộc U23 được thi đấu thường xuyên hoặc là trụ cột các CLB thì tôi không gọi. Tôi muốn gọi những cầu thủ ít được thi đấu để có thể kiểm tra được năng lực của họ.

Thêm nữa, chúng ta biết một số vị trí của đội tuyển đang thiếu mà tôi cần phải tìm người ở đó. Tháng 8 này tôi muốn tìm tất cả những yếu tố có thể để đáp ứng các vị trí đang thiếu. Còn đến tháng 9, tôi sẽ triệu tập 30 người để có đợt tập trung đầy đủ hơn”.

HLV Park Hang-seo lý giải lịch tập trung dày đặc của U23 Việt Nam

ĐT U23 Việt Nam tập trung ngắn ngày tại PVF

Còn về kế hoạch tập trung ngắn hạn của đội tuyển U23, thầy Park cho hay: “Chúng ta biết có khoảng hơn 1 nửa số cầu thủ mà các CLB không thể gửi cho chúng ta được. Tôi nghĩ cũng đúng, bởi đây không phải thời gia các CLB có nghĩa vụ đưa quân cho đội tuyển. Về phía trách nhiệm HLV, tôi vẫn muốn tập trung, bởi nếu chỉ xem cầu thủ chơi trên sân thì cũng không nắm hết được.

Tôi muốn trực tiếp huấn luyện họ, xem họ đấu bóng ở sân như thế nào. Cần phải hiểu đúng rằng đây không phải đợt tập trung huấn luyện mà chỉ là đợt kiểm tra, đánh khả năng của các cầu thủ thông qua tập luyện, thi đấu. Tôi mong truyền thông báo chí hiểu đúng tính chất của các đợt tập trung này”, thầy Park lý giải.

Khi được hỏi về mục tiêu tại SEA Games 30, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi đã có phân công cụ thể cho các thành viên BHL. Chúng ta phải biết được đối thủ là ai, nhưng sẽ sớm hoàn thiện việc này vào cuối tháng 9. Trong số các đội tại Đông Nam Á thì Thái Lan hay Indonesia chúng ta cũng đã quá hiểu rồi”.

Chiều ngày 10/7, ĐT U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với ĐT U18 Việt Nam, hiện cũng đang tập luyện tại Trung tâm PVF để chuẩn bị tham dự Giải vô địch U18 Đông Nam Á 2019.