Mới đây, LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) cùng với Ban tổ chức môn bóng đá nam SEA Games 30 (chủ nhà Philippines) đã đồng ý cho mỗi đội tham dự được tăng quân số từ 20 lên 23 cầu thủ. Theo đó, mỗi đội cũng được sử dụng cầu thủ U22 +2. Như vậy, HLV Park Hang-seo sẽ có thêm 2 nhân tố nữa cùng với lứa U22 chinh phục HCV SEA Games 30.

Người mà HLV Park Hang-seo không thể thiếu chính là tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Tiền đạo này vừa mới ký hợp đồng với CLB Sint-Truiden VV nhờ màn trình diễn chói sáng ở ĐTQG trong thời gian qua. Có Công Phượng, thầy Park sẽ yên tâm hơn trong việc chinh phục huy chương vàng SEA Games 30 diễn ra vào tháng 11 tới tại Philippines.

Tuy nhiên, Công Phượng vừa gia nhập CLB Sint-Truiden VV nên khả năng trở về khoác áo U23 Việt Nam vẫn còn bỏ ngỏ. Đáng chú ý hơn, SEA Games lại không nằm trong hệ thống FIFA nên phía đội bóng của Bỉ có quyền không "nhả" người.

HLV Park Hang-seo mất nhân tố bí ẩn ở SEA Games 30

Công Phượng khó được dự SEA Games 30 khi sang Bỉ

Trước câu hỏi liệu Công Phượng có được dự SEA Games 30?, bầu Đức thẳng thắng bày tỏ rằng lãnh đạo 2 đội bóng sẽ thương lượng, về mặt tình cảm thì Công Phượng sẽ được về khoác áo ĐT Việt Nam như thời đi Nhật Bản hay Hàn Quốc.

Mặc dù vậy, đội bóng châu Âu rất khác so với Hàn Quốc hay Nhật Bản. Như thủ môn số 1 tuyển Thái Kawin Thamsatchanan, người đã để Anh Đức ghi bàn tại King’s Cup vừa qua, chơi cho CLB OH Leuven ở giải hạng nhì của Bỉ theo bản hợp đồng có thời hạn 5 năm. Rất nhiều lần thủ môn này không góp mặt cùng ĐT Thái Lan do phía đội bóng Bỉ không "nhả" người dù chỉ là giải hạng Nhì.

Do đó, HLV Park Hang-seo có lẽ cũng nên nghiên cứu nhân tố khác để thay thế Công Phượng ở SEA Games 30 diễn ra cuối năm nay.