Kết quả lễ bốc thăm bóng đá SEA Games 30

Lễ bốc thăm diễn ra vào sáng ngày 15/10 tại Philippines, theo đó, Việt Nam rơi vào bảng B với sự hiện diện của Thái Lan, Indonesia, Lào, Singapore và Brunei. Trong khi đó, bảng A của chủ nhà Philippines có Myanmar, Malaysia, Campuchia và Timor Leste.

Đây là lần chạm trán thứ 2 liên tiếp mà các cầu thủ U22 Việt Nam gặp các đối thủ là Thái Lan và Indonesia tại vòng bảng SEA Games. Tại SEA Games 29 diễn ra năm 2017, khi đó cả 3 đội tuyển này cũng nằm chung một bảng đấu. Thái Lan và Indonesia là 2 đội đi tiếp sau khi ĐT Việt Nam nhận thất bại 0-3 trước Thái Lan ở lượt trận cuối cùng.

 

Kết quả bốc thăm môn bóng đá nữ, ĐKVĐ AFF Cup nữ Việt Nam cùng bảng B với Thái Lan và Indonesia. Còn bảng A là nước chủ nhà Philippines, Myanmar và Malaysia.

Nhìn vào cục diện bảng đấu, rất có thể Việt Nam vs Thái Lan sẽ lại tái đấu nhau ở chung kết để tranh huy chương vàng môn bóng đá nữ SEA Games 30.

Thông tin trước buổi lễ bốc thăm

Sáng nay (15/10), nước chủ nhà SEA Games 30 Philippines tổ chức bốc thăm chia bảng nhiều môn thể thao, tâm điểu trong đó có môn bóng đá nam. Đại diện của ĐT U22 Việt Nam tham dự lễ bốc thăm sẽ là tổng thư ký VFF ông Lê Hoài Anh.

Theo những quy định, ở nhóm 1 sẽ bao gồm U22 Philippines (nước chủ nhà) & U22 Thái Lan (Đội đương kim giành HCV 2017). Nhóm 2 bao gồm Maylaysia & Indonesia. ĐT U22 Việt Nam chỉ nằm ở nhóm 3 do không có thành tích tốt ở SEA Games 2017 (dưới sự dẫn dắt của HLV Nguyễn Hữu Thắng, U22 Việt Nam không vượt qua vòng bảng) cùng với U22 Myanmar. Nhóm 4 gồm những đội bóng còn lại là : Singapore, Lào, Brunie, Timor-Leste và Campuchia.

Với những cách phân nhóm bốc thăm như vậy, U22 Việt Nam được dự báo sẽ có thể rơi vào 1 bảng đấu khó khăn và khả năng thầy trò HLV Park Hang Seo rơi vào bảng đấu cùng U22 Thái Lan là rất cao.

Việc BTC SEA Games 30 bốc thăm muộn là điều bất lợi cho các đội bóng tham dự bởi họ chỉ có đúng 1 tháng để nghiên cứu các đối thủ cùng bảng đấu. ĐT U22 Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV ở SEA Games năm nay nên đã có sự chuẩn bị từ tháng 6 đến nay.

Theo Ban tổ chức, môn bóng đá sẽ khởi tranh từ ngày 25/11 và trận chung kết diễn ra vào lúc 10/12. Tất cả các trận đấu của môn bóng đá nam và nữ đều diễn ra trên mặt cỏ sân nhân tạo.