Mới đây, HLV Park Hang-seo đã công bố 5 cái tên trên 22 tuổi, bao gồm: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Đỗ Hùng Dũng, Vũ Văn Thanh và Nguyễn Văn Toàn vào danh sách chuẩn bị cho chiến dịch săn vàng bóng đá nam SEA Games 30.

'Tôi gọi người cần cho những vị trí yếu nhất. Cầu thủ này không những phải đá được trên 2 vị trí khác nhau mà còn phải là tuyển thủ quốc gia và có khả năng hồi phục thể lực để đáp ứng mật độ thi đấu', thầy Park chia sẻ về kế hoạch sử dụng 2 nhân tố U22+2.

Dựa theo tình hình lực lượng U22 Việt Nam hiện tại, cũng như cách dụng binh của thầy Park, chúng ta hãy cùng phân tích cơ hội tham dự SEA Games 30 của 5 cầu thủ quá 22 tuổi kể trên.

Quế Ngọc Hải:

Nhận định bóng đá SEA Games 30: Thầy Park chọn nhân tố U22+2 nào?

- Ưu điểm: Dày dạn kinh nghiệm, là thủ lĩnh đội tuyển quốc gia và trái tim của hàng thủ 5 người hiện tại. Thể lực sung mãn, có thể chơi được cả hậu vệ cánh phải khi cần.

- Nhược điểm: Gần như không có. Chỉ có chút lấn cấn trong trường hợp Đình Trọng kịp bình phục để đá giữa trong sơ đồ 3 trung vệ.

Đỗ Hùng Dũng:

Nhận định bóng đá SEA Games 30: Thầy Park chọn nhân tố U22+2 nào?

- Ưu điểm: Được coi là mẫu tiền vệ 'box-to-box' công thủ toàn diện của ĐTQG hiện nay. Chuyền bóng, tranh chấp, sút xa đều ổn, có thể chơi được cả hậu vệ cánh lẫn tiền vệ phải, là lựa chọn tốt nhất ở vị trí yếu nhất U22 Việt Nam lúc này (tiền vệ trung tâm).

- Nhược điểm: Gần như chắc chắn sẽ đá chính ở cả 2 trận VL World Cup 2022 sắp tới nên vấn đề thể lực trước thềm SEA Games 30 là dấu hỏi.

Nguyễn Trọng Hoàng:

Nhận định bóng đá SEA Games 30: Thầy Park chọn nhân tố U22+2 nào?

- Ưu điểm: Thể lực, sức bền tuyệt vời, đi cùng với đó là tư duy chơi bóng thông minh (từng là số 10 dưới triều đại HLV Calisto), đa năng, chơi được ở cả hàng hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo cánh.

- Nhược điểm: Ở tuổi 31, khả năng duy trì phong độ cao tại một giải đấu mật độ 2 ngày/trận như SEA Games là dấu hỏi với Hoàng 'bò'.

Vũ Văn Thanh

Nhận định bóng đá SEA Games 30: Thầy Park chọn nhân tố U22+2 nào?

- Ưu điểm: Tư duy chơi bóng hiện đại, kỹ năng cơ bản tốt, thấm nhuần triết lý của thầy Park, bản lĩnh vững vàng, sút penalty tốt, đa năng (chơi được ở cả 3 tuyến giống Trọng Hoàng).

- Nhược điểm: thể lực và sức mạnh đã suy giảm đi ít nhiều sau chấn thương dây chằng cuối 2018. Chưa lấy lại phong độ đỉnh cao như tại Thường Châu!

Nguyễn Văn Toàn

Nhận định bóng đá SEA Games 30: Thầy Park chọn nhân tố U22+2 nào?

- Ưu điểm: 'máy chạy' của HLV Park Hang-seo trong sơ đồ 3-4-3, phong độ cao nhất nhì trong số các tiền đạo nội mùa giải V-League 2019; dày dạn kinh nghiệm ở sân chơi SEA Games.

- Nhược điểm: Khó được cất nhắc khi thầy Park đang ưu tiên bổ khuyết cho tuyến hậu vệ & tiền vệ.