Như đã biết, ĐT U22 Việt Nam đã đặt chân tới Philippines vào ngày 22/11. Sau đó, chúng ta đã ổn định chỗ ở tại khách sạn Jen Manila và có buổi tập đầu tiên khá suôn sẻ vào ngày 23/11.

Tuy nhiên, những nỗ lực này hầu hết đến từ công tác chuẩn bị của Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trong khi đó, các đội bóng phụ thuộc vào Ban tổ chức SEA Games đã phải nhận ‘trái đắng’.

Cụ thể, U22 Thái Lan sau khi xuống sân bay đã gặp tình trạng kẹt xe nặng. Điều đó khiến họ phải hủy buổi tập đầu tiên và quay trở lại khách sạn, tại đây HLV Akira Nishino cho các cầu thủ tập nhẹ tại sảnh.

Trong khi đó, U22 Myanmar đã phải chờ xe rất lâu tại sân bay. Sau khi chiếc xe này tới thì lại rất nhỏ và chặt hẹp. Họ cũng trễ giờ nên không thể tập luyện ngay buổi đầu.

Còn U22 Timor-Leste còn gặp tình huống oái oăm hơn. Họ chờ xe tại sân bay tới 3 tiếng đồng hồ. Khi có một chiếc xe tới đón ĐT này thì tài xế lại đưa họ tới nhầm khách sạn. Sau đó, cả đội quyết định tự đi về khách sạn đích bằng những cách khác nhau.

Ngày 25/11 tới, những trận đấu đầu tiên của SEA Games 30 sẽ diễn ra. Ở môn bóng đá là 2 trận đấu của bảng A và trận Việt Nam vs Brunei thuộc bảng B.