HLV Park Hang Seo đang chuẩn bị nhân sự cho ĐTQG và ĐT U23 Việt Nam cho mục tiêu vòng loại World Cup 2022 lẫn SEA Games 30. Vừa qua, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã nhận 2 tin dữ là trung vệ Trần Đình Trọng và tiền vệ Phan Văn Đức gặp chấn thương và phải nghỉ đến hết mùa giải 2019. Hai cầu thủ này chắc chắn lỡ hẹn với ĐTQG và U23 Việt Nam hết năm 2019.

Mới đây, "trò cưng" của thầy Park là Hà Đức Chinh tiếp tục báo tin dữ khi chấn thương nặng hơn dự kiến. Sau khi V-League 2019 kết thúc lượt đi, HLV Lê Huỳnh Đức đã quyết định gửi Hà Đức Chinh ra PVF để tập hồi phục chấn thương ở cổ chân nhằm có thể sớm trở lại ở giai đoạn lượt về.

Tuy nhiên, một thông tin không vui đã đến với SHB Đà Nẵng. Bởi trong văn bản chẩn đoán từ PVF gửi về SHB Đà Nẵng, các bác sỹ cho rằng chấn thương ở cổ chân của tiền đạo người Phú Thọ nặng hơn dự kiến. Theo đó, nếu như muốn bình phục hoàn toàn thì Đức Chinh cần khoảng 2- 3 tháng điều trị tích cực.

Việc chân sút gốc Phú Thọ phải mất mấy tháng để phục hồi chấn thương không chỉ khiến cho SHB Đà Nẵng gặp khó trong bài toán hàng công ở giai đoạn lượt về, HLV Park Hang Seo cũng đứng ngồi không yên. Đức Chinh là nhân tố được thầy Park đánh giá cao và anh luôn góp mặt ở ĐTQG trong suốt năm qua. Ngoài ra, tiền đạo gốc Phú Thọ còn là nhân tố chính do HLV Park Hang Seo hoạch định chuẩn bị cho SEA Games 30 diễn ra cuối năm nay.