Trước đó, nước chủ nhà Philippines đã chính thức công bố 3 sân vận động sẽ diễn ra bộ môn bóng đá Nam ở SEA Games 30 bao gồm SVĐ Rizal Memorial, sân Umak Football và sân Binan Laguna. Đây đều là những sân cỏ nhân tạo.

Việc thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo là điều xa lạ với Việt Nam, Thái Lan, Malaysia... Đặc biệt, thi đâu trên mặt sân cỏ nhân tạo sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lối đa ban bật và phối hợp nhỏ nhuần nhuyễn mà ông Park đã xây dựng cho U23 Việt Nam trong thời gian qua.

Chính vì thế ngay từ lúc này, HLV Park Hang-seo cũng đã phải rất tích cực đi khảo sát và tìm các sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn, có điều kiện tốt để đảm bảo việc tập luyện làm quen mặt cỏ cho các học trò.

Thầy Park tìm nơi để U23 Việt Nam luyện công trước SEA Games 30

SVĐ trường Đại học Tôn Đức Thắng đạt chuẩn FIFA

Chiều 31/7 vừa qua, HLV Park Hang-seo cũng đã có mặt tại trường Đại học Tôn Đức Thắng, TP Hồ Chí Minh để tham quan và thị sát sân vận động cỏ nhân tạo 11 người ở ngôi trường này. Bước đầu, nhà cầm quân người Hàn Quốc đang khá hài lòng với điều kiện nơi đây. Tuy nhiên, thầy Park vẫn chưa đưa ra quyết định có cho U23 Việt Nam tập luyện tại đây hay không.

Theo kế hoạch, ĐT U23 Việt Nam sẽ tham dự giải BTV Cup từ ngày 3 đến 6/11 tại Bình Dương trên mặt cỏ tự nhiên. Sau đó, đội tuyển sẽ đá 2 trận giao hữu đến ngày 20/11 trước khi đi Philippines dự giải.

Môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra từ 28/11 đến 9/12. Vào tháng 9 tới, nước chủ nhà Philippines sẽ tiến hành bốc thăm chia bảng giải đấu này.