Việt Cường (số 14) ghi bàn duy nhất cho U23 Việt Nam

Trong lần tập trung ngắn hạn của U23 Việt Nam lần này, B.Bình Dương đóng góp 2 gương mặt là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh và Nguyễn Trần Việt Cường. Đáng chú ý Việt Cường là cầu thủ sinh năm 2000 và anh lần đầu tiên được triệu tập lên tuyển.

Ngay trong trận đấu tập của U23 Việt Nam, Việt Cường đã tỏa sáng khi ghi bàn thắng duy nhất để đánh bại "đàn em" U18 Việt Nam với tỷ số 1-0. Ngồi trên khán đài theo dõi, HLV Park Hang-seo cũng hài lòng về cậu học trò này.

Chia sẻ sau trận đấu, tiền đạo sinh năm 2000 này cho biết: "Lần tập trung này, thầy Park gọi những cầu thủ ít được thi đấu ở V-League và hạng Nhất để nắm bắt được năng lực của mọi người. Trận đấu này là lần đầu tiên đá cùng nhau và em thấy mọi người hòa hợp với nhau khá tốt.

Trước khi vào trận, thầy Park không dặn dò gì chi tiết mà chỉ bảo tất cả phải tập trung và thể hiện hết năng lực của mình. Tất nhiên chỉ 3, 4 ngày cũng chưa đủ để thầy Park hiểu được tất cả cầu thủ trong đội nhưng em tin trong những lần tập trung tới thì mọi chuyện sẽ tốt hơn".

Sao trẻ U23 Việt Nam sốc vì quái chiêu của thầy Park

U23 Việt Nam đánh bại U18 Việt Nam ở trận đấu tập

Nói về chiến thuật ở trận thắng U18 Việt Nam, Nguyễn Trần Việt Cường chia sẻ: "Hôm nay thầy Kim Han-yoon chỉ đạo chiến thuật còn HLV Park Hang-seo hỗ trợ từ trên khán đài, đồng thời thầy Park cũng muốn ngồi ở trên đó để quan sát mọi thứ được tổng thể hơn.

Còn với HLV Park Hang-seo, thầy có phong cách máu lửa và mang tới nhiều điều mới mẻ hơn so với ở CLB.

Ngoài ra, khi lên tập trung lần này, bọn em cũng được anh Tiến Linh nhắc nhở vài điều và cũng dặn dò bọn em rằng thầy Park rất thích những người chăm chỉ để anh em cố gắng hơn."

Sau trận thắng 1-0 trước U18 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho các học trò trở về CLB để tiếp tục tìm kiếm cơ hội ra sân tại các giải chuyên nghiệp. Dự kiến, U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại trong đợt tập trung ngắn hạn từ 22/7 đến 25/7 tới.

Danh sách 18 cầu thủ U23 Việt Nam tập trung lần này:

Thủ môn: Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Đỗ Sỹ Huy (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Hậu vệ: Nguyễn Bá Đức (SLNA), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Nguyễn Văn Đạt (Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng), Vũ Viết Triều (Quảng Ninh).

Tiền vệ: A Mít (Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Long, Martin Lò (Phố Hiến), Trần Văn Bửu (Sài Gòn FC), Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Trần Thanh Sơn (HAGL), Trần Bảo Toàn (HAGL).

Tiền đạo: Huỳnh Tiến Đạt (Phố Hiến), Nguyễn Vũ Tín (Sài Gòn FC), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương).