Trong lần tập trung ngắn hạn lần này, HLV Park Hang Seo chỉ gọi 18 cầu thủ và hầu hết là những tân binh. Duy nhất chỉ có tiền đạo Nguyễn Tiến Linh là cầu thủ từng làm việc với thầy Park nhiều nhất ở cả ĐTQG lẫn U23 Việt Nam.

Mục đích của HLV Park Hang-seo là sang lọc lực lượng nhằm tìm kiếm nhân tố mới cho U23 Việt Nam hướng đến SEA Games 30 từ những tân binh này. Còn Tiến Linh được kỳ vọng sẽ là chân sút số 1 của ĐT U23 Việt Nam trong thời gian tới khi Hà Đức Chinh đang chấn thương.

Nhân cơ hội này, Tiến Linh đang từng bước ghi điểm với HLV Park Hang-seo. Chia sẻ với truyền thông, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho hay: “Đợt tập trung lần này thì HLV Park Hang Seo và BHL U23 Việt Nam đưa ra một bài kiểm tra để lấy tất cả thông tin, vị trí của cầu thủ để nắm bắt rõ hơn.

Hiện tại thì tôi vẫn chưa được HLV Park Hang Seo giao nhiệm vụ rõ ràng. Tôi cũng chỉ lên tập trung để làm quen với phần còn lại, đa số là các tân binh. Qua đó hình thành những bước đầu tiên để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 2019″.

Tiến Linh tiết lộ bí quyết ghi điểm với HLV Park Hang-seo

Tiến Linh được kỳ vọng là chân sút số 1 của U23 Việt Nam ở SEA Games 30

Là một người có kinh nghiệm lên tuyển nhiều lần, Tiến Linh có lời khuyên cho các đồng đội: “Các đồng đội hãy cố gắng thể hiện hết khả năng của mình để HLV Park Hang-seo và ban huấn luyện có thể thấy rõ thấy điều đó.

Nếu cố gắng, bạn sẽ được lựa chọn cho các giải đấu sắp tới. Ông Park luôn yêu thích những cầu thủ chăm chỉ, yêu thích lao động. Vì thế mỗi cá nhân trong đội sẽ phải nỗ lực trong từng buổi tập. Bằng sự quan sát tinh nhậy của mình, thầy sẽ nhìn ra ai có tố chất”.

Chiều nay (10/7), HLV Park Hang-seo sẽ có bài test đầu tiên dành cho các học trò khi ĐT U23 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với U18 Việt Nam, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đang tập luyện để chuẩn bị cho giải U18 Đông Nam Á sắp tới ở TP Hồ Chí Minh.

Danh sách 18 cầu thủ U23 Việt Nam tập trung lần này:

Thủ môn: Phan Văn Biểu (Đà Nẵng), Đỗ Sỹ Huy (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh).

Hậu vệ: Nguyễn Bá Đức (SLNA), Lê Ngọc Bảo (Phố Hiến), Nguyễn Khắc Vũ (Long An), Nguyễn Văn Đạt (Hà Tĩnh), Nguyễn Văn Hạnh (Hải Phòng), Vũ Viết Triều (Quảng Ninh).

Tiền vệ: A Mít (Đà Nẵng), Nguyễn Trọng Long, Martin Lò (Phố Hiến), Trần Văn Bửu (Sài Gòn FC), Nguyễn Sỹ Tú (Phù Đổng), Trần Thanh Sơn (HAGL), Trần Bảo Toàn (HAGL).

Tiền đạo: Huỳnh Tiến Đạt (Phố Hiến), Nguyễn Vũ Tín (Sài Gòn FC), Nguyễn Tiến Linh (Bình Dương), Nguyễn Trần Việt Cường (Bình Dương).