U22 Việt Nam và U22 UAE đã cống hiến cho người hâm mộ trận đầu giao hữu hấp dẫn trên sân Thống Nhất - TPHCM. Cả 2 đội đều khát khao chiến thắng nhưng chỉ có kết quả hòa 1-1, Hà Đức Chinh là người ghi bàn cho đội chủ nhà.

Phát biểu sau trận đấu, trợ lý HLV Nguyễn Văn Đàn chia sẻ: "Ngay trước khi trận đấu diễn ra, HLV Park Hang Seo đã có chỉ thị cho các cầu thủ hết sức tập trung, thi đấu với tinh thần cao nhất và hạn chế chấn thương. U22 UAE có lối đá thiên về sức mạnh, thể lực nhưng các cầu thủ của chúng tôi đã nỗ lực để hạn chế được họ. Nhìn chung ban huấn luyện cảm thấy hài lòng về các cầu thủ ngày hôm nay. Đây là một trận đấu kịch tính.

Tuy nhiên, U22 Việt Nam vẫn còn những sai sót như những đường chuyền hỏng, mất tập trung và có lúc chủ quan. Ví dụ điển hình nhất là tình huống dẫn đến bàn thua và chúng tôi sẽ khắc phục điều đó trong thời gian tới.

Dù sao tất cả các cầu thủ đã thi đấu rất nỗ lực, có bàn thắng gỡ hòa và theo tôi đã đáp ứng được kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ tin yêu, cổ vũ ngày hôm nay".

Còn phía U22 UAE, HLV Maciej Skorza hài lòng về kết quả 1-1 trước U22 Việt Nam: "Đây là trận đấu hay khi cả 2 đội đều muốn thắng. U22 Việt Nam đã nhập cuộc tốt với lối chơi chặt chẽ, kiểm soát, điều phối bóng nhịp nhàng trong khoảng 15-20 phút đầu trận. Khoảng thời gian sau đó chúng tôi đã bắt nhịp và chơi tốt hơn.

Tôi có thể khẳng định là các cầu thủ U22 UAE đã chơi với 100% phong độ, đá hết mình chứ không hề nghĩ về tính chất giao hữu. Thông qua trận đấu này, tôi có cơ hội kiểm nghiệm, đánh giá năng lực của các cầu thủ. Hẹn gặp lại U22 Việt Nam vào năm sau ở vòng chung kết U23 châu Á 2020 tại Thái Lan. Hy vọng đội bóng của tôi và các bạn sẽ cùng nhau vượt qua vòng bảng và tiến sâu tại giải".