“Thật tồi tệ. Mọi thứ thật không thể tin nổi. U22 Thái Lan đang gặp nhiều khó khăn. Tôi không biết các đội khác có như vậy hay không,” tiền vệ Worachit Kanit chia sẻ. “Mọi thứ vượt xa sự tưởng tượng của tôi. Tắc đường quá lâu khiến cả đội phải hủy tập. Đồ ăn thì ngày nào cũng như ngày nào và quá khó ăn. Thậm chí, mỗi cầu thủ chỉ có 2 chai nước/ngày để tiêu dùng”.

“Tôi đã xem qua sân vận động thi đấu. Ở đó không có phòng thay đồ. Chúng tôi phải thay đồ ngay trên xe buýt trước khi tới sân tập.” - Worachit Kanit tiếp tục.

Tại SEA Games 2019 này, nhiều đoàn thể thao đã lên tiếng về công tác tổ chức của đội chủ nhà. Vấn nạn lớn nhất là kẹt xe. Điều này dẫn tới hàng loạt vấn đề khác như hủy tập, về khách sạn muộn, checkin không đúng giờ hoặc thậm chí phải ngủ ở sảnh khách sạn. Ngoài ra, một số địa điểm thi đấu khá hẻo lánh, khiến khách sạn không thể phục vụ các đoàn thể thao theo cách tốt nhất.

Đơn cử như ĐT nữ Việt Nam chỉ được ăn uống những bữa cơm rất đạm bạc, thậm chí phải sử dụng thức ăn mang từ Việt Nam sang. Khách sạn từ chối nấu thêm vì thiếu nguyên liệu. Ban cán sự đội tuyển cầm tiền ‘đi chợ’ cũng không được vì không có chợ, siêu thị hay thậm chí là dịch vụ taxi, grab.