Theo kế hoạch ban đầu, U22 Việt Nam sẽ tập trung ở Hà Nội từ ngày 28-10 đến ngày 10-11, rồi sau đó di chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh tập luyện để làm quen với thời tiết. Ngày 24-11, cả đội sẽ sang Philippines để tham dự SEA Games 30. Môn bóng đá sẽ bắt đầu sớm, kể từ ngày 26-11 và đối thủ đầu tiên nhiều khả năng sẽ là đội tuyển U22 Lào.

Tại SEA Games 30, các cầu thủ thi đấu trên mặt cỏ nhân tạo, và điều này ảnh hưởng rất nhiều tới kế hoạch tập luyện cũng như sắp xếp giao hữu của LĐBĐ Việt Nam (VFF). Cụ thể, sau khi khảo sát các sân cỏ nhân tạo tại TP.HCM, VFF quyết định cho U22 Việt Nam tiếp tục tập tại Hà Nội cho tới ngày 18-11, thay vì di chuyển sớm. Lý do được đưa ra là bởi sân cỏ nhân tạo tại TP.HCM không đảm bảo được các tiêu chí đưa ra.

U22 Việt Nam chọn xong đối thủ giao hữu trước thềm SEA Games 30

Ngoài ra, việc ở lại Hà Nội đến ngày 18-11 còn là bởi ĐT U22 Việt Nam đã chọn xong đối thủ giao hữu. Đó chính là ĐT U22 Myanmar và trận đấu này sẽ diễn ra ngày 17-11 tại Hà Nội. Đây là trận đấu kín giữa 2 đội và nhiều khả năng sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF sẽ là nơi diễn ra trận đấu. Thời điểm này ĐTQG Việt Nam cũng đang tập trung nên nhiều khả năng các trợ lý sẽ thay ông Park chỉ đạo trực tiếp.

Hồi tháng 6, đội U22 Việt Nam đã chạm trán U22 Myanmar tại SVĐ Việt Trì, Phú Thọ. Trận đấu kết thúc với tỷ số 2-0 nghiêng về U22 Việt Nam với các bàn thắng của Tiến Linh và Việt Hưng. Tuy nhiên, trên sân cỏ nhân tạo thì 2 bên mới đang tập làm quen.