Phút 71 trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Indonesia tại vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 30, tiền đạo Tiến Linh đã có một tình huống va chạm với cầu thủ đối phương. 

Cụ thể, đội trưởng Andy Setyo của U22 Indonesia đã có một pha chơi tiểu xảo với Tiến Linh. Cầu thủ hai đội sau đó đã lao vào nhau nhằm bảo vệ đồng đội.

Đáng chú ý, trong một khoảnh khắc, Đoàn Văn Hậu đã thể hiện sức mạnh cơ bắp khi vòng tay kẹp cổ đội trưởng U22 Indonesia. Sau khi kẹp cổ, Văn Hậu còn kéo đối thủ về phía sau để cầu thủ hai đội không thể tiếp tục lao vào nhau xô xát.

Hành động của Văn Hậu được nhiều CĐV Việt Nam tán dương. Nhờ sức mạnh cơ bắp, hậu vệ gốc Thái Bình đã thực sự giải nguy được cho các đồng đội.

Tuy nhiên, một số ý kiến cũng cho rằng hành động của Văn Hậu là không nên. Bởi nếu trọng tài nhìn rõ hình ảnh Văn Hậu kẹp cổ Andy Setyo, anh hoàn toàn có thể bị truất quyền thi đấu.

Thậm chí một số thông tin tại Philippines còn cho biết, Ban tổ chức SEA Games có thể sẽ xem xét lại tình huống va chạm giữa cầu thủ U22 Việt Nam vs U22 Indonesia và ban hành những án phạt nguội.

Trong trường hợp xấu, Văn Hậu hoàn toàn có thể sẽ phải nhận án treo giò và vắng mặt ở những trận đấu quan trọng sắp tới của U22 Việt Nam. Hai trận đấu còn lại tại vòng bảng, U22 Việt Nam sẽ gặp U22 Singapore (3/12) và U22 Thái Lan (5/12).