Nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30, ĐT U22 Việt Nam cũng đang tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá PVF. Do HLV Park Hang-seo bận tập trung cùng ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 gặp Thái Lan nên đội tuyển U22 được giao cho trợ lý Kim Han-yoon.

Trong đợt tập trung lần này, U22 Việt Nam sẽ có trận giao hữu với U22 Trung Quốc trên sân khách vào ngày 8/9. Đây cũng là trận đấu giao hữu quốc tế chính thức đầu tiên của U22 Việt Nam kể từ bắt đầu chiến dịch chuẩn bị cho SEA Games 30.

Đáng chú ý, U22 Trung Quốc hiện đang được dẫn dắt bởi HLV Guus Hiddink. Trong quá khứ, HLV Park Hang-seo từng làm trợ lý cho chiến lược gia người Hà Lan tại ĐTQG Hàn Quốc tại World Cup 2002. Do đó, người hâm mộ rất chờ đợi màn so tài giữa 2 thầy trò.

Dự kiến, sau khi ĐT Việt Nam đấu Thái Lan xong, HLV Park Hang-seo sẽ bay sang Trung Quốc để trực tiếp chỉ đạo trận đấu này đồng thời tái ngộ người thầy của mình là HLV Guus Hiddink. Tin vui cho người hâm mộ Việt Nam khi trận đấu này được trực tiếp trên sóng truyền hình của Việt Nam.

Theo thông tin từ Next Media, sau thời gian thương lượng, đơn vị này đã trở thành đơn vị duy nhất tại Việt Nam sở hữu gói bản quyền này trên và ngoài lãnh thổ Việt Nam. Next Media cũng đã lựa chọn Đài truyền hình kỹ thuật số (VTC) làm đối tác phát sóng và trận đấu sẽ được tường thuật trên kênh VTC1.

Theo kế hoạch, đội sẽ tập luyện tại trung tâm PVF trước khi lên đường sang Trung Quốc vào ngày 6/9. Trận đấu giao hữu giữa U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 8/9.

Xem trực tiếp U22 Trung Quốc vs U22 Việt Nam ở đâu, trên kênh nào?