Hôm qua, giới truyền thông Italia đã đồng loạt khẳng định tiền đạo Ibrahimovic gặp một chấn thương tồi tệ và nhiều khả năng ngôi sao 38 tuổi sẽ phải giã từ sự nghiệp quần đùi áo số trước dự kiến.

Theo tờ Sky Sports Italia, cựu tiền đạo MU và PSG đã bị đứt gân Achilles và chờ thêm những cuộc kiểm tra mới xác định được thời gian dưỡng thương. Do đã bước sang bên kia sườn dốc sự nghiệp, giới chuyên môn đều tin Ibrahimovic sẽ chia tay bóng đá sau chân thương gót chân Achilles.

Song theo thông báo chính thức mới đây của đội bóng thành Milan, chấn thương vừa gặp phải trong buổi tập là chưa đủ để Ibrahimovic giã từ sự nghiệp. Trong vòng 10 ngày tới, tiền đạo 38 tuổi sẽ có cuộc kiểm tra y tế tổng thể.

AC Milan báo tin vui về chấn thương “gót chân Achilles” của Ibrahimovic

Theo dự đoán ban đầu, Ibrahimovic gặp chấn thương ở phần bắp chân và gân Achilles của ngôi sao này hoàn toàn lành lặn, trái ngược với tiết lộ của giới truyền thông. Nhưng theo bộ phân y tế của AC Milan, cầu thủ Thụy Điển sẽ phải ngồi ngoài dưỡng thương trong một khoảng thời gian dài.

Đây sẽ là mất mát đáng tiếc với đội chủ sân San Siro bởi Serie A nhiều khả năng sẽ trở lại vào tháng 6 tới. Tính tới trước khi giải đấu số 1 xứ sở mỳ ông nghỉ bởi dịch cúm,  tạm thời xếp ở vị trí thứ 7 và họ kém nhom tham dự Europa League khoảng cách 3 điểm.

Dù bước sang tuổi 38 song Ibrahimovic vẫn là trụ cột quan trọng trên hàng công của AC Milan. Nên nhớ, trong 8 trận tại Serie A kể từ khi cập bến AC Milan vào tháng 1 vừa qua, Ibrahimovic đã có tới 3 bàn thắng và 1 đường kiến tạo.