Giải VĐQG Italia - Serie A 2019/20 đang rục rịch trở lại sau khoảng 2 tháng tạm dừng bởi dịch cúm và các câu lạc bộ tham dự đã được bất đèn xanh trở lại tập luyện. Trong đó, Juventus là đội bóng tích cực nhất khi cho gọi các ngôi sao trở lại Italia tập luyện, chuẩn bị cho cuộc đua ngôi địch với Lazio.

Theo tờ bóng uy tín của thành Turin -  La Stampa, hầu hết các cầu thủ thuộc biên chế Juventus đều đã trở lại Italia và sẽ phải cách ly 14 ngày trước khi trở lại tập luyện. Tuy nhiên, Adrien Rabiot lại là trường hợp cá biệt khiến ban lãnh đạo “Lão phu nhân” phải đau đầu.

Ngay khi Serie A tạm dừng bởi dịch cúm vào tháng 3 vừa rồi, Adrien Rabiot đã lập tức trở lại Pháp để cách ly cùng gia đình. Nhưng cho tới thời điểm hiện tại – thời điểm Juventus triệu tập nhân sự, ngôi sao người Pháp vẫn “biệt vô âm tín”.

Adrien Rabiot nổi loạn vì bị trừ lương, mở đường sang MU

Cũng theo tờ La Stampa, cựu cầu thủ PSG vẫn đang Pháp và quyết định đình công khi không chấp nhận việc Juventus trừ lương. Trước đó, do tình hình tài chính Juventus bị ảnh hưởng bởi dịch cúm nên nhà đương kim vô địch Serie A quyết định cắt giảm lương 4 tháng của các cầu thù thuộc biên chế.

Trước khi trở lại Pháp, Adrien Rabiot đã đồng ý “đồng cam cộng khổ” và sẽ giảm 7 triệu bảng trong tổng số 28 triệu bảng tiền lương mỗi năm. Tuy nhiên, sau khi nhận được lời góp ý của mẹ đẻ và người đại diện Veronique, Adrien Rabiot đã thay đổi ý định và không đồng ý giảm lương.

Để tạo áp lực lên Juventus, tiền vệ 25 tuổi đã quyết định đình công. Ngoài việc đòi đủ lương, Adrien Rabiot cũng đang tính đường đào tẩu khỏi Juventus khi không được trong dụng trong suốt một năm vừa qua. Được biết, điểm đến sắp tới của Adrien Rabiot sẽ là Man United khi đội bóng nửa đỏ thành Manchester từng muốn đưa cầu thủ này về Old Trafford khi còn thi đấu tại PSG.