Thông tin trên được loan đi bởi Mediaset. Theo đó, Chelsea và AC Milan đã tìm thấy tiếng nói chung trong cuộc trao đổi này. Alvaro Morata sẽ cập bến San Siro và Gonzalo Higuain đầu quân cho The Blues theo chiều ngược lại.

Hiện tại, hai bên đang gấp rút hoàn tất những điều khoản cuối cùng. Dẫu vậy, việc giải quyết bài toán tương lai của Higuain có vẻ phức tạp hơn.

Mediaset tiết lộ: Chelsea có 2 phương án đẩy ‘lấy’ chân sút người Argentina. Tiền đạo 31 tuổi đang đầu quân cho AC Milan dưới dạng cho mượn kèm theo điều khoản mua đứt từ Juventus vào cuối mùa 2018/19. The Blues hoặc là sẽ mượn Higuain tới hết mùa hiện tại và điều khoản mua đứt được chuyển trực tiếp từ AC Milan sang Chelsea hoặc là chỉ mượn anh tới hết tháng 5/2019.

Còn ở chiều ngược lại, dù tương lai Higuan được định đoạt ra sao thì AC Milan vẫn mượn Morata trong vòng 18 tháng.

Tiền đạo người Tây Ban Nha đang không có được phong độ cao dưới thời HLV Maurizio Sarri. Tính đến thời điểm hiện tại, anh mới ghi được 5 bàn thắng sau 14 lần ra sân tại Ngoại hạng Anh mùa 2018/19. Năm bàn cũng là thành tích tương tự của Higuain cho AC Milan sau 13 lần đá chính tại Serie A kể từ đầu mùa.

Với sự góp mặt của Gonzalo Higuain, Chelsea hi vọng sẽ giải quyết được bài toán hàng công trong phần còn lại của mùa giải hiện tại.