Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, việc Bundesliga trở lại thi đấu từ trung tuần tháng 5 đã tạo động lực lớn cho các giải đấu khác tại châu Âu có thể tái khởi tranh. Trong 3 vòng đấu vừa qua, bóng đá Đức không ghi nhận bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh nào.

Theo thông tin từ ban tổ chức La Liga, giải đấu số 1 xứ sở Bò tót sẽ diễn ra trận đấu đầu tiên sau giai đoạn nghỉ dịch vào ngày 11/6. Hôm qua, 20 CLB tại giải Ngoại hạng Anh cũng thống nhất trở lại thi đấu vào ngày 17/5.

Mới nhất, tin vui đã đến với những người yêu mến giải VĐQG Italia. Các CLB tại Serie A quyết định nhóm họp để chính thức xác định thời điểm trở lại tranh tài.

Dù chưa chính thức công bố lịch thi đấu ở phần còn lại của mùa giải nhưng theo truyền thông Italia, Serie A 2019/20 có thể khởi tranh từ ngày 13/6. Trong trường hợp cần nhiều sự an toàn hơn, thời điểm trở lại sẽ lùi xuống một tuần, vào ngày 20/6.

Theo dự kiến, Serie A sẽ bắt đầu thi đấu trở lại bằng 4 trận đấu bù vòng 25. Đó là các cuộc so tài giữa Inter Milan vs Sampdoria, Verona vs Cagliari, Torino vs Parma và Atalanta vs Sassuolo.