Đá phạt từng là một vũ khí lợi hại của Cristiano Ronaldo. Trên thực tế, anh vẫn đang giữ kỷ lục về số quả đá phạt thành bàn. Trong sự nghiệp của mình, CR7 đã ghi tới 54 bàn thắng khi đứng trước các tình huống cố định (không tính penalty), nhiều hơn 6 bàn so với Lionel Messi.

Dẫu vậy, kể từ khi đầu quân cho Juventus (kỳ chuyển nhượng Hè 2018), siêu sao người Bồ Đào Nha trở nên vô hại khi đứng trước chấm đá phạt. Theo thống kê từ Ultimo Uomo, anh là cầu thủ đá phạt tệ thứ hai tại Serie A mùa 2018/19.

Cụ thể, trong mùa 2018/19 vừa rồi, Cristiano Ronaldo lĩnh trọng trách thực hiện 18 quả đá phạt cho Bianconeri ở giải đấu số 1 Italia. Anh sút hỏng trong cả 18 lần đó. Chỉ Camillo Ciano (đá cho Frosione mùa trước) là tệ hơn cựu sao của MU ở thống kê này: 21 lần thất bại khi đứng trước quả đá phạt.

Nếu tính cả Champions League mùa trước, CR7 thực hiện không thành công cả 24 quả đá phạt. Trong số 24 quả đó có tới 15 lần bóng đi vào hàng rào, 7 ần bóng đi chệch khung thành. Hai lần bóng đi trúng khung thành thì bị thủ môn đối phương cản phán.

Mọi thứ càng đáng buồn hơn với Cristiano Ronaldo khi chứng kiến thành tích của Lionel Messi và Miralem Pjanic. Lionel Messi đã ghi 8 bàn từ chấm đá phạt trên mọi đấu trường trong mùa 2018/19. Miralem Pjanic chỉ thực hiện 6 quả đá phạt cho Juventus (cũng trong mùa 2018/19) nhưng đã có cho mình 1 bàn thắng.