Ở kỳ chuyển nhượng đông đầu năm nay, Christian Eriksen đã chính thức chia tay Tottenham Hotspur sau 7 mùa giải gắn bó để về đầu quân cho Inter Milan. Eriksen đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn 4 năm rưỡi đến hè 2024 với mức phí chuyển nhượng chỉ 20 triệu Euro.

Tuy vậy, khá thiếu may mắn cho tiền vệ người Đan Mạch khi ngay ở mùa giải đầu tiên thi đấu tại Italia mọi chuyện đã không mấy suôn sẻ với Eriksen khi Italia đã và đang là một trong những ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại châu Âu. Việc này khiến Eriksen vẫn chưa thể ổn định cuộc sống mới tại Milan suốt hơn 3 tháng qua. Trước lệnh phong tỏa của chính phủ, anh không thể lưu trú tại khách sạn.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, anh đã có những chia sẻ rất đáng chú ý về cuộc sống khó khăn hiện tại: "Tôi từng nghĩ đến chuyện xin Romelu Lukaku và Ashley Young cho ngủ nhờ trên ghế sofa. Tuy nhiên, 14 ngày là khoảng thời gian quá dài, trong khi họ vẫn còn gia đình để chăm sóc nữa. Vậy nên tôi đã ở lại trung tâm đào tạo của Inter Milan cùng 1 đầu bếp và 5 nhân viên của CLB.”

Eriksen vướng cảnh “vô gia cư” tại Italia

Chúng tôi phải thực hiện kế hoạch luyện tập cũng như chế độ ăn uống mà CLB đưa ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần tự tập thêm nữa. Tôi đã tập chạy xung quanh bãi đỗ xe và phải tự tính toán quãng đường 35 mét, sau đó chạy lại một vòng 35 mét nữa. Tôi đã không chạm vào quả bóng trong suốt 7 tuần qua. Đó là khoảng thời gian lâu nhất tôi rời xa bóng đá trong cuộc đời nên tôi rất nhớ nó”, Eriksen chia sẻ thêm.

Trước khi mùa giải bóng đá phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19, Eriksen đã có tổng cộng 8 lần ra sân cho Inter Milan trên mọi mặt trận, đóng góp 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo dọn cỗ ở cả Serie A cũng như Europa League. Hiện tại, Inter Milan đang xếp thứ 3 với 54 điểm, kém 8 điểm so với Lazio và 9 điểm so với Juve nhưng đá ít hơn 1 trận.