Rạng sáng ngày 29/10 (giờ Việt Nam), các đầu báo ở Tây Ban Nha và Italy đồng loạt đưa tin, Ronaldo nhiều khả năng sẽ giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2019. Một vài tờ báo ở Anh đã trích dẫn lại thông tin này.

Theo đó, AS (Tây Ban Nha) và Corriere dello Sport (Italy) là 2 tờ báo đưa ra thông tin về việc France Football – đơn vị tổ chức của giải Quả bóng vàng 2019, đã gặp gỡ Ronaldo vào cuối tháng 10. Cả 2 tin rằng việc phỏng vấn độc quyền tiền đạo người Bồ Đào Nha vào thời điểm hiện tại là dấu hiệu của việc giải Quả bóng vàng sẽ quay trở lại với chủ nhân cũ trong năm nay.

Tin đồn này là có cơ sở bởi từ ngày 21/10 vừa qua, France Football đã công bố danh sách 30 cái tên rút gọn cho đề cử danh hiệu Quả bóng Vàng. Với việc tổ chức bỏ phiếu nhanh, gọn như hiện nay, việc kết quả bầu chọn có chỉ sau vài ngày là điều dễ hiểu.

Những đơn vị bầu chọn danh hiệu Quả bóng vàng là những nhà báo, cây viết thể thao nổi bật khắp thế giới. Ở Việt Nam, nhà báo Anh Ngọc của tờ Thể Thao Văn Hóa là người duy nhất được quyền bầu chọn. 

Hiện tại, 2 cầu thủ giành nhiều danh hiệu quả bóng vàng nhất là Cristiano Ronaldo và Messi, với 5 lần đăng quang. Năm 2018, chủ nhân của danh hiệu này là Luka Modric.