Trong buổi họp báo tự tổ chức tại Trụ sở Ủy ban Olympic Italy, Totti đã chia sẻ trước báo giới những thông tin gây sốc phía sau hậu trường của AS Roma. Theo đó, công thần của Roma cho biết những ông chủ người Mỹ không cho anh bất cứ quyền hành nào trên cương vị Giám đốc kỹ thuật, đồng thời buộc anh phải giải nghệ sớm và luôn muốn loại bỏ những người trung thành với CLB. 

“Đúng là có ai đó đã đâm sau lưng tôi ở Trigoria. Tôi sẽ không bao giờ kể ra những cái tên. Nhưng có những người ở đó không muốn tôi ở lại. Những người này đang làm tổn thương Roma và không làm những gì tốt nhất có thể cho đội bóng.” - Francesco Totti cho biết.

 Totti cũng chỉ ra trường hợp một công thần khác của Roma là De Rossi đã phải ra đi khi đội bóng không gia hạn hợp đồng với anh: “Nếu tôi là chủ tịch của Roma và có 2 biểu tượng của đội bóng như Totti và De Rossi, tôi sẽ để họ chịu trách nhiệm mọi thứ ở đội bóng. Họ có đạo đức, họ biết mọi thứ về Roma.” 

Roma đáp trả cáo buộc của Totti: Tất cả chỉ là bịa đặt

Gần như ngay lập tức phía AS Roma đã có những đáp trả chính thức trên trang web của CLB. Đội chủ sân Olimpico khẳng định Totti đã nói sai sự thật.

“Chúng tôi vô cùng thất vọng khi Francesco Totti thông báo quyết định rời AS Roma và thôi đảm nhiệm chức vụ Giám đốc kỹ thuật của CLB. Chúng tôi đã mời Totti tiếp quản vị trí này sau khi Monchi ra đi và đã chờ câu trả lời từ anh ấy.

Mặc dù hiểu Totti đã rất khó khăn để đưa ra quyết định chia tay AS Roma sau 30 năm gắn bó, chúng tôi tin rằng quan điểm của anh ấy về những sự việc hay các quyết định được đưa ra ở CLB là không có thật và xa rời thực tế. Chúng tôi xin chúc Francesco may mắn với những gì anh ấy sẽ quyết định làm trong thời gian tới.” - Trích đoạn thông báo của CLB Roma.