Ronaldo lúc này đang ở quê nhà Madeira (Bồ Đào Nha) để thăm mẹ sau khi bà Dolores bị đột quỵ. Theo lịch, siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ trở lại Juve vào hôm 12/3 (giờ địa phương) để tập luyện cùng toàn đội. 

HLV Maurizio Sarri cũng đã ra lệnh cho các cầu thủ Juventus nhanh chóng trở lại lại trung tâm đào tạo của CLB để tập luyện. Nhưng Cris Ronaldo không tuân lệnh ông thầy mà trở về quê nhà Madeira, Bồ Đào Nha để tránh nguy cơ bị lây nhiễm dịch Covid-19.

Động thái này của Ronaldo đến sau khi đồng đội của anh tại CLB Juventus, trung vệ Daniele Rugani được xét nghiệm dương tính với virus corona. Anh này thậm chí còn ngồi trên ghế dự bị và dùng chung phòng thay đồ với toàn bộ ngôi sao của Juve như Ronaldo hay Dybala trong chiến thắng 2-0 trước Inter hôm 8/3 (giờ địa phương).

Ronaldo “bật” Sarri vì sợ virus Corona

Ronaldo và Daniele Rugani (khoanh đỏ)

Tại châu Âu, Italia đang là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch Covid-19. Tính đến tối thứ Tư (11/3), đất nước hình chiếc ủng đã có 12.462 ca nhiễm và 827 người tử vong. Virus Corona lúc này đã giết chết gần 4.400 người trên khắp thế giới kể từ khi phát dịch vào tháng 12 năm ngoái.

Serie A hiện bị hoãn ít nhất tới ngày 5/4 vì dịch Covid-19 theo quyết định của Thủ tướng Italy Giuseppe Conte. Liên đoàn Bóng đá Italy (FIGC) thậm chí lên kế hoạch đề phòng trường hợp Serie A không thể diễn ra và kết thúc theo đúng kế hoạch vì dịch Covid-19.