Cristiano Ronaldo có mặt tại trung tâm huấn luyện của Juventus vào hôm nay, 20/5. Trước đó, sau 14 ngày cách ly từ khi trở lại thành Turin, siêu sao người Bồ Đào Nha đã vượt qua cuộc kiểm tra y tế bắt buộc cuối cùng với kết quả thể trạng hoàn toàn khỏe mạnh.

Ronaldo và đồng đội sẽ được tập luyện cùng nhau sau 2 tháng tạm xa. Tuy nhiên, các quy định tại trung tâm huấn luyện Vinovo cũng hết sức nghiêm ngặt, một loạt lệnh cấm được Juventus ban hành nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho các thành viên.

Các CĐV được trực tiếp theo dõi cầu thủ Juventus tập luyện, phóng viên cũng có thể tác nghiệp nhưng khoảng cách phải đảm bảo so với sân tập tối thiểu là 100 m. HLV Maurizio Sarri thậm chí cũng bắt buộc phải giữ khoảng cách từ 10 m trở lên với các học trò.

Ban tổ chức Serie A thông báo, mùa giải 2019/20 sẽ tái khởi tranh từ ngày 13/6. Quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa ban tổ chức Serie A và Bộ y tế Italia. Tuy nhiên, theo bộ trưởng thể thao Italia, Vincenzo Spadafora, thời điểm chính thức chỉ được chốt trong cuộc họp vào ngày 28/5 tới.

Cũng theo ông Spadafora, Serie A 2019/20 nhiều khả năng sẽ thay đổi thể thức thi đấu ở phần còn lại để kịp hoàn thành tiến độ. Mọi giải pháp sẽ được cân nhắc, trong đó có thể thức đá play-off để xác định nhà vô địch và các suất xuống hạng.