Ở trận tứ kết Cúp Quốc gia Italia giữa Inter Milan và AC Milan hồi tháng 1, đã chứng kiến màn “đấu võ mồm” giữa Zlatan Ibrahimovic và Romelu Lukaku. Khi 2 đội bước vào đường hầm, Lukaku không kìm nổi cơn giận và đã văng tục để chửi rủa Ibra. Các nguồn tin cho biết tiền đạo người Bỉ đã gọi đối thủ là “thằng con hoang” và lôi cả vợ Ibra vào để mạt sát. Lukaku cho rằng Ibra đã xúc phạm đến mẹ mình và nhắc đến 2 từ tà giáo để mỉa mai anh. 

Những tưởng sự hiềm khích giữa hai cầu thủ này là không thể khoả lấp thì mới sau đó Ibrahimovic lại bất ngờ lên tiếng khẳng định giữa anh và Lukaku không có bất cứ mâu thuẫn nào. Ibra thậm chí còn mời Lukaku tham dự đại nhạc hội San Remo. "Giữa tôi và Romelu Lukaku không hề có mâu thuẫn cá nhân. Những gì đã xảy ra trên sân, hãy bỏ lại trên sân. Nếu cậu ấy muốn đến nhạc hội Sanremo, tôi sẵn sàng chào đón". Ibra cho biết.

Sau tất cả, Lukaku đã chịu làm lành với Ibrahimovic - Ảnh 1
Sau tất cả, Lukaku đã chịu làm lành với Ibrahimovic - Ảnh 1

Tuy tiền đạo người Thuỵ Điển đã xuống nước nhưng kể từ đó Lukaku vẫn không thèm đoái hoài gì và chưa một lần nhắc đến Ibrahimovic sau đó. Người ta cho rằng Lukaku vẫn đang rất giận và quyết không tha thứ cho người đồng đội củ ở MU. Tuy vậy, mới đây trong bài trả lời phỏng vấn gần đây trên tờ Corriere della Sera, Lukaku bất ngờ xuống nước làm lành đồng thời khẳng định Ibrahimovic là người mang tiếng tăm và đẳng cấp ngôi sao đến với Serie A.

“Một cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy đã chiến thắng ở mọi nơi anh ấy đến. Anh ấy đã ghi được hơn 500 bàn trong sự nghiệp. Chúng ta cần những cầu thủ ở đẳng cấp đó tại Serie A. Ibrahimovic muốn chiến thắng cho anh ấy, tôi muốn chiến thắng cho Inter, Ronaldo khát khao chiến thắng ở Juventus và giờ còn có Mourinho ở Roma. Đó đều là những điều tốt cho Italia. Đẳng cấp được nâng lên. Hãy hy vọng Inter có thể vô địch một lần nữa”. - Lukaku nói về Ibrahimovic

Nhắc lại màn xô xát trên sân với Ibrahimovic, Lukaku thừa nhận sự hối hận: “Chúng tôi thua 0-1 ở thời điểm đó, tôi bỏ lỡ 1 bàn thắng và rất giận dữ. Những lời của Ibra khiến tôi bị chạm nọc. Tôi không vui khi phản ứng như thế. Tôi là một người khiêm tốn và bình tĩnh. Tôi muốn chiến thắng và tôi chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì các đồng đội và vì chiến thắng cho đội bóng của tôi”.