Juventus là một trong số những CLB theo đuổi Erling Haaland trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2020. Nếu cập bến sân Allianz Stadium, tiền đạo người Na Uy có thể sát cánh bên cạnh thần tượng của mình là Cristiano Ronaldo.

Dẫu vậy, chân sút 19 tuổi đã từ chối cơ hội đó. Anh đầu quân cho Dortmund và lập tức trở thành nhân tốt quan trọng trên hàng công của Die Borussen.

Vì sao Erling Haaland không muốn trở thành đồng đội của Cristiano Ronaldo? Thắc mắc này đã được người đại diện của anh là Mino Raiola giải đáp mới đây.

“Vì sao Erling Haaland không lựa chọn Juventus ư? Ở đó, họ sẽ đưa cậu ấy xuống thi đấu cho đội U23”, Mino Raiola chia sẻ với Bleacher Report.

Như vậy, cựu tiền đạo của RB Salzburg từ chối gia nhập Juventus mà chọn Dortmund là bởi muốn có cơ hội ra sân thường xuyên. Bianconeri không thường xuyên trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ còn Die Borussen thì ngược lại.

Erling Haaland đã đúng với sự lựa chọn của mình, ít nhất là cho tới thời điểm hiện tại. Anh ghi tới 13 bàn thắng chỉ sau 12 lần ra sân trên mọi đấu trường cho Dortmund trên mọi đấu trường. Riêng tại Bundesliga, ngôi sao sẽ tròn 20 tuổi vào tháng 7/2020 đóng góp 10 bàn thắng, 2 pha kiến tạo chỉ sau 9 trận đấu.

Nếu tính cả những màn trình diễn trong màu áo CLB RB Salzburg, Erling Haaland đã ghi tổng cộng 41 bàn thắng kể từ đấu mùa 2019/20. Thành tích của anh ấn tượng hơn nhiều so với Cristiano Ronaldo hay Lionel Messi ở cùng độ tuổi.