Tranh cãi về việc Lionel Messi hay Cristiano Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại vẫn chưa tới hồi kết. Mới đây, Pele - huyền thoại được mệnh danh là Vua bóng đá - đã đưa ra quan điểm của mình.

Theo cựu danh thủ từng 3 lần vô địch World Cup cùng ĐT Brazil, danh xưng này thuộc về CR7. Đơn giản, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn thi đấu ở phong độ đỉnh cao dù đã bước sang tuổi 35.

“Tôi nghĩ cầu thủ xuất sắc nhất thế giới bây giờ là Cristiano Ronaldo. Cậu ấy giữ phong độ ổn định từ năm này qua năm khác. Lionel Messi cũng xuất sắc nhưng cậu ấy không hẳn là một tiền đạo đúng nghĩa”, Pele chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn với Pilhado.

Vua bóng đá Pele chọn cầu thủ nào xuất sắc nhất thế giới?

Theo huyền thoại Pele, Cristiano Ronaldo là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại

Cristiano Ronaldo là chân sút vĩ đại nhất lịch sử CLB Real Madrid và Champions League. Trong khi đó, Lionel Messi lại là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử CLB Barcelona cũng như La Liga. CR7 từng giành 3 Quả bóng Vàng châu Âu (2008, 2016 và 2017) còn El Pulga chỉ 2 lần được tạp chí France Football vinh danh (2009 và 2019).

Cũng theo huyền thoại 79 tuổi, siêu sao người Bồ Đào Nha chỉ xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại chứ không phải cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại chính là ông.

“Cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại ư? Đây thực sự là câu hỏi khó trả lời. Nam Mỹ có Zico, Ronaldinho hay Ronaldo ‘béo’. Châu Âu có Franz Beckenbauer và Johan Cruyff. Nhưng tôi nghĩ Pele hơn cả”, Vua bóng đá vui vẻ cho biết.