Bị dẫn trước từ phút thứ 36 bởi sự tỏa sáng của Olivier Giroud nhưng sự xuất hiện của Roberto trong hiệp 2 đã thay đổi cục diện trận đấu. Ngôi sao người Brazil là tác giả của hai pha kiến tạo để Sadio Mane lập cú đúp ở Siêu Cúp châu Âu 2019. Hòa 2-2 sau hai hiệp chính và hai hiệp phụ, Liverpool tỏ ra bản lĩnh hơn Chelsea khi bước vào loạt ‘đấu súng’.

Dưới đây là những con số ‘biết nói’ về danh hiệu mới nhất mà thầy trò HLV Juer Klopp giành được tại Istanbul.

- 4: Đây là Siêu Cúp châu Âu lần thứ 4 trong lịch sử CLB Liverpool. Chỉ AC Milan và Barcelona sở hữu nhiều danh hiệu này hơn so với The Reds với cùng 5 lần đăng quang.

- 3: Chelsea đã thua cả 3 trận Siêu Cúp châu Âu mà họ góp mặt. Trước đó họ cũng thất bại tại Siêu Cúp châu Âu 2012 và 2013. Chỉ Barcelona và Sevilla (cùng 4 lần) là hai đội thua nhiều trận Siêu Cúp châu Âu hơn The Blues.

- 11: Đây là lần chạm trán thứ 11 giữa Liverpool và Chelsea thuộc khuôn khổ các Cúp châu Âu. Họ trở thành hai đội của cùng 1 giải đấu (ở đây là Premier League) đọ sức với nhau nhiều nhất tại các Cúp châu Âu.

- 7: Với việc hòa nhau với tỷ số 1-1, trận Siêu Cúp châu Âu 2019 giữa Liverpool và Chelsea phải thi đấu thêm giờ. Đây là lần thứ 7 trong lịch sử một trận Siêu Cúp châu Âu không thể giải quyết sau hai hiệp đấu chính thức.

- 12: Với bàn mở tỷ số, Olivier Giroud đã ghi tới 12 bàn thắng chỉ sau 16 lần ra sân gần nhất thuộc khuôn khổ các Cúp châu Âu. Trong khi đó, chân sút người Pháp chỉ thực hiện vỏn vẹn 7 pha lập công sau 49 trận đấu cho Chelsea ở các đấu trường khác.

- 1: Sadio Mane trở thành cầu thủ tới từ châu Phi đầu tiên ghi bàn trong 1 trận Siêu Cúp châu Âu sau 13 năm. Lần gần nhất một cầu thủ tới từ lục địa Đen làm được điều này là Frederic Kanoute (Siêu Cúp châu Âu 2006 giữa Sevilla và Barcelona).