Ngay sau khi Liverpool chính thức đăng quang chức vô địch Champions League thì liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã ấn định thời gian cũng như địa điểm trận tranh Siêu cúp giữa Liverpool vs Chelsea. Cụ thệ trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 14/8 tới trên sân Vodafone Park, thủ đô Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Chelsea là đội bóng được xác định trước. Họ đả bại Arsenal với tỷ số thuyết phục 4-1  để giành chức vô địch Europa League. Liverpool sau đó cũng xuất sắc vượt qua Tottenham với tỷ số 2-0 vào rạng sáng nay. 

Năm nay sẽ là lần thứ 44 Siêu cúp châu Âu được tổ chức, và là lần đầu tiên có sự góp mặt của hai đội bóng Anh. Đây cũng là lần thứ 8 trận tranh siêu cúp châu Âu diễn ra giữa hai đội bóng cùng một quốc gia. 

Hiện tại, Liverpool là đội bóng có tỷ lệ chiến thắng tuyệt đối với thành tích thắng 100% trong những trận tranh Siêu Cúp Châu Âu, cụ thể vào ba năm 1977 (7-1 trước Hamburg), 2001 (3-2 trước Bayern Munich) và 2005 (3-1 trước CSKA Moscow).

Sân đấu được UEFA lựa chọn cho màn nội chiến thứ ba của bóng đá Anh ở đấu trường Châu Âu ở sân Vodafone Park – sân nhà của CLB Besiktas. Đất nước Thổ Nhĩ Kỳ cũng đem đến niềm vui cho Liverpool, khi đã tạo nên cuộc lội ngược dòng ấn tượng trước AC Milan vào năm 2005 để giành chức vô địch C1.